Mỹ có kế hoạch tạo ra đầu đạn hạt nhân mới để ngăn chặn Nga

Thứ Tư, 10/01/2018 08:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chính quyền Hoa Kỳ có ý định giảm bớt hạn chế về việc sử dụng vũ khí hạt nhân và phát triển đầu đạn hạt nhân mới với khoản phí năng lượng thấp, The Guardian cho biết có tham chiếu đến ông John Woolfstal, cựu Giám đốc cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia Kiểm soát Vũ khí và Không phổ biến vũ khí.
Theo ông, Lầu Năm Góc đã phát triển tổng quát mới về chính sách hạt nhân, theo đó tên lửa đạn đạo dưới nước Trident D5 sẽ được trang bị đầu đạn như vậy.
Ông nhấn mạnh rằng hành động như vậy của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn Nga sử dụng đầu đạn hạt nhân chiến thuật trong trường hợp có xung đột ở Đông Âu.
Ông Woolfsthal cũng cho biết rằng chính sách hạt nhân mới của Hoa Kỳ, có tính chiến đấu hơn so với chính sách hạt nhân của Tổng thống Barack Obama.
Ông cũng nói rằng tổng quát chính sách hạt nhân mới đã được chỉnh sửa nghiêm túc, như là kết quả trong phiên bản cuối cùng của nó không có "nhiều điều khủng khiếp".
Ông Woolfstal kết luận rằng Lầu năm góc mở rộng danh sách điều kiện cho phép Mỹ sử dụng cuộc tấn công hạt nhân chống lại kẻ thù. Theo ông, bài tổng kết sẽ được chính thức công bố vào cuối tháng Giêng.
Theo Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*