Moderna tham gia giảm giá dược phẩm cho các nước có thu nhập thấp

Moderna tham gia giảm giá dược phẩm cho các nước có thu nhập thấp

Thứ Năm, 11/11/2021 21:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người đứng đầu Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Phi (ACDC), ông John Nkengasong ngày 11/11 cho biết hãng dược phẩm Moderna (Mỹ) đã đề xuất bán vaccine ngừa COVID-19 của hãng này cho Liên minh châu Phi (AU) với giá 7 USD/liều.
Tòa án liên bang Mỹ bác quy định bắt buộc người lao động tiêm vaccine ngừa Covid-19

Tòa án liên bang Mỹ bác quy định bắt buộc người lao động tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ngày 6/11, một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ đã ra phán quyết bác bỏ quy định của chính quyền Tổng thống Joe Biden yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19 đối với người lao động ở các doanh nghiệp có từ 100 người trở lên. 
Mức giá trên bằng một nửa giá bán mà Mỹ phải trả cho mỗi liều vaccine của Moderna hồi đầu năm nay. Đây cũng là mức giảm giá đáng kể so với mức giá mà nhiều nước khác được hưởng, kể cả Liên minh châu Âu (EU). Đề xuất của Moderna nằm trong một xu hướng giảm giá chung của các hãng dược phẩm cho các nước có thu nhập thấp.
Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Nkengasong cho biết: "Tôi vui mừng thông báo rằng một liều vaccine của hãng Moderna sẽ được bán với giá 7 USD".
Đầu năm nay, Moderna cho biết trong các thỏa thuận bán vaccine ngoài nước Mỹ, vaccine của hãng được bán với giá từ 22-37 USD/liều. Đây là lần đầu tiên Moderna đề xuất mức giá ưu đãi cho các nước nghèo.
Ông Nkengasong cho biết làn sóng lây nhiễm thứ tư của dịch COVID-19 sắp tràn đến châu Phi, nơi chỉ 6% dân số đủ điều kiện được tiêm đầy đủ vaccine. Đến nay, châu lục này đã ghi nhận hơn 8,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 220.000 ca tử vong.
Minh Trang (Theo AP)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA