Mở phiên sáng 19/5, VN-Index rơi hơn 27 điểm

Thứ Năm, 19/05/2022 11:24 GMT+7

Sau 2 phiên hồi phục liên tiếp, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch 19/5 trong sắc đỏ.  Thời điểm 9 giờ 20 phút, VN- Index rơi hơn 27 điểm.
Chứng khoán 18/4: Sắc đỏ bao trùm, VN- Index giảm gần 23 điểm

Chứng khoán 18/4: Sắc đỏ bao trùm, VN- Index giảm gần 23 điểm

Cùng chung xu hướng đi xuống với các thị trường chứng khoán châu Á, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng diễn biến rất tiêu cực khi lực bán tăng mạnh ở hầu hết các nhóm cổ phiếu.
Hàng loạt mã nhóm cổ phiếu, mã cổ phiếu giảm giá. Trong rổ cổ phiếu VN30 có tới 27 mã giảm và chỉ có 2 mã tăng giá, 1 mã đứng ở tham chiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chỉ còn SHB và STB giữ được sắc xanh, một vài mã đứng ở tham chiếu, còn lại đều giảm giá.
Tại nhóm cổ phiếu dầu khí cũng chỉ có PVB tăng giá, các mã còn lại đều giảm giá. Tương tự như vậy, nhóm cổ phiếu chứng khoán, bảo hiểm, hóa chất, bất  động sản, xây dựng và vật liệu… đồng loạt giảm sâu.
Tới thời điểm 9 giờ 30 phút, VN-Index giảm gần 21,53 điểm, HNX-Index giảm hơn 6 điểm và UPCOM-Index giảm 0,88 điểm.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Trước đó, chiều ngày 18/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thông báo về các hình thức kỷ luật đối với tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX), Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).
Cùng ngày, Bộ Tài chính ra thông cáo cho biết Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ngay sau khi có kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Đảng ủy cơ quan Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các Sở giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và các đơn vị có liên quan kiểm điểm và triển khai các biện pháp khắc phục những vi phạm và khuyết điểm.
Những sai phạm của các cá nhân sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các Sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Về các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán,  Bộ Tài chính cho biết sẽ chủ động các phương án sắp xếp, bổ sung nhân sự để thị trường chứng khoán hoạt động ổn định. Bộ Tài chính đảm bảo hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực chứng khoán và vận hành thị trường chứng khoán liên tục, ổn định, an toàn; đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đang tham gia trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.
Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tăng cường năng lực toàn diện và kiện toàn tổ chức, bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng được yêu cầu về năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức cho Ủy ban chứng khoán Nhà nước, các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán, đảm bảo công tác quản lý, giám sát thị trường chứng khoán thường xuyên, liên tục và có hiệu quả.
Văn Giáp/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM