Liên quan clip 'CSGT Hà Nội 'làm luật' như ảo thuật': Kỷ luật 21 CSGT Hà Nội có sai phạm

Thứ Tư, 21/11/2018 16:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/11, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã có công văn trả lời báo chí về kết quả điều tra, xác minh và xử lý cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội liên quan đến phóng sự "Xem Cảnh sát giao thông Hà Nội “làm luật” như ảo thuật" kèm theo một đoạn video clip phóng sự do Báo điện tử Tiền Phong phản ánh vào ngày 13/3.
Phát tán clip cảnh sát giao thông Bình Định xô xát với tài xế

Phát tán clip cảnh sát giao thông Bình Định xô xát với tài xế

Đoạn video dài 10 phút được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và YouTube kèm theo lời tố cáo: Tổ cảnh sát giao thông, thuộc Trạm cảnh sát giao thông Tuy Phước, Bình Định lấy điện thoại, đánh nhau với tài xế….
Theo đó, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định kỷ luật giáng cấp bậc hàm, cảnh cáo, khiển trách, cắt thi đua, giải quyết nghỉ hưu... đối với 21 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông trực tiếp sai phạm và liên đới.
Cụ thể: Kỷ luật giáng cấp bậc hàm và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ đối với 4 đồng chí, yêu cầu 4 đồng chí trên viết cam kết phấn đấu sửa chữa, khắc phục sai phạm, khuyết điểm, nếu tiếp tục có sai phạm sẽ kỷ luật nghiêm và kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng Công an nhân dân; kỷ luật Cảnh cáo và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ đối với 4 đồng chí; kỷ luật khiển trách và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ 1 đồng chí; cắt thi đua năm 2018 (xếp loại Không hoàn thành nhiệm vụ) và điều động 5 đồng chí đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Doãn Tấn/TTXVN
Đối với Chỉ huy các đội và Chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông liên đới trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ, chiến sỹ để xảy ra sai phạm, cắt thi đua năm 2018 (xếp loại Không hoàn thành nhiệm vụ) đối với 3 đồng chí chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông số 3, 5, 6; trường hợp tiếp tục để đơn vị, lĩnh vực phụ trách có cán bộ chiến sỹ tiêu cực, vi phạm quy trình công tác sẽ xem xét xử lý kỷ luật và xem xét về công tác cán bộ.
Ngoài ra, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng giải quyết nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 5; hạ 1 bậc thi đua đối với Trưởng phòng Cảnh sát giao thông và 3 Phó Trưởng phòng.
Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác phối hợp với các đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch kiểm tra, xác minh vụ việc. Ngay trong ngày 13 và 14/3, Công an thành phố Hà Nội quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với 14 cán bộ thuộc các tổ công tác có liên quan đến vụ việc có dấu hiệu sai phạm và 6 Chỉ huy Đội có liên quan (Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 3, 5; Phó Đội trưởng phụ trách Đội Cảnh sát giao thông số 6 và 3 Phó Đội trưởng phụ trách các tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 3, 5, 6) liên đới trách nhiệm trong công tác kiểm tra, quản lý cán bộ chiến sỹ để kiểm tra, xác minh làm rõ.
Qua quá trình điều tra “Căn cứ kết quả điều tra, xác minh xác định các cảnh sát giao thông trong các tổ công tác do báo Tiền Phong phản ánh ngày 13/3 đã vi phạm quy trình công tác, một số cán bộ chiến sỹ có hành vi tiêu cực nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm”, ngày 31/5, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và chuyển hồ sơ tài liệu đến cơ quan tổ chức cán bộ để báo cáo đề xuất xử lý kỷ luật theo quy định.
Công an thành phố Hà Nội khẳng định việc xử lý cán bộ chiến sỹ có sai phạm trên tinh thần hết sức khách quan, “vừa xây, vừa chống”, sai đến đâu xử lý đến đấy, trên trước dưới sau, trong trước ngoài sau; không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chạy theo dư luận, kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ chiến sỹ không nhận thức được sai phạm, khuyết điểm, báo cáo không trung thực nhưng cũng tạo điều kiện cho họ nhận thức được sai phạm có điều kiện khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, phấn đấu tiến bộ.
TTXVN/Nguyễn Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI