Lật tàu tại Hàn Quốc, ít nhất 8 người thiệt mạng, nhiều người còn mất tích

Chủ Nhật, 06/09/2015 13:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này cho biết sáng 6/9 họ đã cứu sống được 3 người, tìm thấy 8 thi thể trong khi vẫn còn nhiều người khác đang mất tích trong một vụ lật tàu đánh cá ở bờ biển phía Nam Hàn Quốc.

Một trong những người sống sót cho biết động cơ của tàu đã ngừng hoạt động và chiếc tàu lật rất nhanh do gặp sóng to. Chiếc tàu đánh cá có trọng tải 9,77 tấn này được phát hiện lúc 6h25' (khoảng 4h 25' giờ Việt Nam) cùng ngày tại khu vực gần đảo Chuja, phía Bắc của đảo du lịch Jeju ở cực Nam Hàn Quốc. Tàu đã bị mất liên lạc lúc 19h38' ngày 5/9, khoảng nửa giờ đồng hồ sau khi rời Chuja đi Haenam thuộc tỉnh Nam Jeolla.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vụ chìm tàu

Người đứng đầu lực lượng bảo vệ bờ biển của Jeju, Lee Pyung-hyun cho biết hiện chưa rõ chính xác số người có mặt trên tàu đánh cá này, nhưng không có ai còn sống hay thi thể nào được tìm thấy bên trong con tàu.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Park Geun-hye đã ra lệnh cho Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng và An ninh Park In-yong “làm mọi việc có thể để tìm kiếm và cứu những người bị mất tích”, đồng thời cung cấp thông tin chính xác về vụ này cũng như kết quả của việc tìm kiếm cho gia đình của những người mất tích và cơ quan có thẩm quyền.

Bộ Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc đã thiết lập một trung tâm giám sát các hoạt động cứu hộ tại trụ sở của bộ ở thành phố hành chính Sejong. Hàng chục phương tiện và thợ lặn đã được huy động tham gia các hoạt động này từ ngày 5/9.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*