Lắp đồng hồ đếm ngược cho Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5

Thứ Năm, 06/08/2015 15:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Để triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá cho Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - 2016 (ABG 5), Ban Tổ chức ABG 5 đã thống nhất cho TP.Đà Nẵng lắp đặt đồng hồ đếm ngược thời gian trước 1 năm ngày diễn ra lễ khai mạc.
Theo đó, đồng hồ đếm ngược sẽ được đặt tại vòng xoay giao lộ Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng (đầu cầu phía Đông cầu sông Hàn) từ ngày 24/9/2015. Đây là nơi dân cư thường xuyên qua lại, cũng là điểm đầu của đường Phạm Văn Đồng dẫn vào khu vực thi đấu chính của ABG5, có thể tạo thành điểm nhấn để TP Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Địa điểm dự kiến tổ chức khai mạc và bế mạc của Đại hội là Công viên Biển Đông hoặc Cung Thể thao Tiên Sơn. Khu vực dự kiến tổ chức các nội dung tại ABG 5 - 2016 trải dài trên bờ biển Mỹ Khê từ phường Mân Thái, quận Sơn Trà đến phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, có chiều dài khoảng 5.000m, độ rộng của bãi biển sử dụng làm sân thi đấu tính từ mép nước khoảng từ 200 - 300m.

Tượng "Mẹ Âu Cơ" ở Công viên Biển Đông - Đà Nẵng
Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng Quản lý Cơ sở Lưu trú Đà Nẵng, sự kiện Đà Nẵng được đăng cai tổ chức những sự kiện quốc tế như ABG 5 là một cơ hội lớn cho người dân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn. Do vậy, đề nghị các doanh nghiệp có kế hoạch ngắn hạn và dài hạn từ đây đến năm 2017 về việc nâng cấp cơ sở vật chất, thay mới trang thiết bị tiện nghi đồng thời tuyển dụng và đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ, ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp ứng xử văn minh lịch sự để đáp ứng nhu cầu cho các sự kiện lớn.
Dự kiến Đại hội Thể thao Bãi biển thế giới lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào năm 2017. Hiện có 2 thành phố định đăng cai Đại hội này là thành phố Cannes - Pháp và Barcelona - Tây Ban Nha. Tại ABG 5, VĐV của các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á sẽ tranh tài để giành vé dự Đại hội Thể thao Bãi biển thế giới 2017.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi