Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: 99% thí sinh đến làm thủ tục dự thi 

Thứ Tư, 21/06/2017 22:57 GMT+7

Tối 21/6, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo nhanh về ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2017. Chiều 21/6, thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Đến hết ngày 21/6/2017 đã có hơn 860.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ hơn 99%.
Các Hội đồng thi đã chỉ đạo họp cán bộ coi thi ở tất cả các điểm thi để tiếp tục quán triệt Quy chế, hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thi. 
Kỳ thi năm 2017 có 63 cụm thi tại tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với hơn 866.000 thí sinh đăng ký dự thi; được tổ chức tại 2.364 điểm thi với 36.832 phòng thi. 
Theo báo cáo của các Hội đồng thi, tất cả các cán bộ coi thi đã đến các điểm thi an toàn, đảm bảo đúng cơ cấu quy định giữa giáo viên trung học phổ thông và cán bộ giảng viên đại học, cao đẳng. Các thí sinh đã được học tập quy chế thi và làm các thủ tục đính chính sai sót. Bộ phận trực thi và Tổ kỹ thuật của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ, giải đáp và xử lý yêu cầu của các Hội đồng thi.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga kiểm tra và động viên các thí sinh tại tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN
Cũng theo báo cáo  của các Hội đồng thi và kiểm tra thực tế của các đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia và các đoàn thanh tra của Bộ, cho đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng. 
Đặc biệt, ngay cả ở các vùng có điều kiện khó khăn như các tỉnh thuộc Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, các tỉnh biên giới, hải đảo… cũng đã dành những điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi này. Các tổ chức xã hội, đoàn thể đã ra quân hỗ trợ thí sinh và người nhà bằng những hành động thiết thực, hiệu quả. 
CHI TIẾT lịch thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017

CHI TIẾT lịch thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017

Thời gian thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 và kết thúc vào ngày 20/4.
Thời tiết trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi tương đối thuận lợi, không quá nóng ở tất cả các vùng, miền trên cả nước nên thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi có tâm trạng thoải mái. Tuy nhiên, tại Thành phố Hồ chí Minh và một số tỉnh Tây Nam Bộ buổi chiều có mưa lớn, nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến các thí sinh. 
 Hiện tại, Ban Chỉ đạo thi quốc gia chưa ghi nhận sự cố bất thường nào. 
Ngày 22/6, thí sinh bắt đầu thi. Buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút; buổi chiều thí sinh thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.
PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*