Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Vẫn thi trắc nghiệm môn toán

Thứ Tư, 28/09/2016 22:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 28/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017. Về cơ bản, phương án vẫn giữ nguyên những nội dung trong dự thảo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đặc biệt, môn toán vẫn thi trắc nghiệm.
Mặc dù có những phản biện về thi trắc nghiệm môn toán, nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn giữ nguyên việc thi trắc nghiệm môn này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017. 
Điều chỉnh nổi bật nhất so với dự thảo là các vấn đề của bài thi tổ hợp. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ đã tiếp thu những góp ý từ phía các nhà chuyên môn, giáo viên… về bài thi tổ hợp. Theo đó, sẽ tăng số câu hỏi, thời gian làm bài. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trả lời tại buổi họp báo
Cụ thể, đề thi cho mỗi thành phần của các bài thi khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học), khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) có 40 câu hỏi trắc nghiệm (dự thảo là 20 câu hỏi) với thời gian là 50 phút (dự thảo là 30 phút). Mỗi câu hỏi trắc nghiệm có 4 phương án trả lời với duy nhất một phương án trả lời đúng. Bài thi ngữ văn là 120 phút, bài thi toán: 90 phút, bài thi ngoại ngữ; 60 phút. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày của tháng 6/2017.
Trả lời về những băn khoăn thi trắc nghiệm, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng, từ năm 2007, Bộ bắt đầu tổ chức thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT và thi tuyển sinh ĐH, CĐ, với có 4 môn thi: Ngoại ngữ, lý, hóa, sinh và  đã được xã hội đồng tình, đánh giá cao. Khẳng định xây dựng ngân hàng đề thi rất quan trọng, Thứ trưởng Ga cho biết, ngay khi công bố dự thảo Bộ đã tập hợp lực lượng các nhà khoa học, thầy giáo có nhiều kinh nghiệm thành các nhóm, bộ môn khác nhau; nhằm xây dựng ngân hàng đề thi. Nhóm sẽ xây dựng ngân hàng đề thi đủ lớn từ nay đến tháng 5/ 2017. 
Các thông tin đăng ký dự thi THPT quốc gia của thí sinh được cập nhật vào hệ thống quản lý dữ liệu chung của Bộ GD&ĐT. Mỗi thí sinh được cung cấp một mã số thí sinh và tài khoản để kiểm tra thông tin cá nhân, kết quả thi THPT quốc gia, kết quả tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. 
Theo Lê Vân - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi