Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 tại TP HCM

Thứ Hai, 04/07/2022 14:28 GMT+7

Ngày 4/7, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu, đã đến kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 đầy đủ chi tiết các môn

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 đầy đủ chi tiết các môn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/7 - 8/7.
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm nay Thành phố tổ chức 158 điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông với hơn 85.000 thí sinh dự thi. Hiện, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sắp tới đã hoàn tất. 
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc (phải) làm việc cùng lãnh đạo Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3). Ảnh: Hồng Giang - TTXVN
Mỗi điểm thi có một phòng lưu trữ đề thi. Đề thi được các đơn vị phối hợp vận chuyển đảm bảo an ninh, an toàn. Tại huyện Cần Giờ, Sở Giáo dục Đào tạo cũng bố trí riêng chuyến phà chuyên chở đề vào các ngày thi. 
Tất cả lực lượng tham gia vào kỳ thi đều đã tập huấn và có lực lượng dự phòng cần thiết có thể điều động bổ sung. Mỗi điểm thi sẽ có 3 phòng thi dự phòng và bố trí nơi để đồ của thí sinh cách phòng thi 25m. 
Thành phố Hồ Chí Minh huy động hơn 13.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi, làm công tác thi. Các điểm thi bố trí luồng ra vào riêng biệt, không tổ chức lễ khai mạc kỳ thi, các thí sinh không tụ tập trước và sau các buổi thi.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc làm việc tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3). Ảnh: Hồng Giang - TTXVN
Qua buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá, Thành phố Hồ Chí Minh đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, hoàn thành các khâu mà Bộ đưa ra. Từ đây đến ngày diễn ra kỳ thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi của Thành phố cần tiếp tục rà soát, điều chỉnh sao cho công tác tổ chức được hoàn thiện nhất.  
Về quy chế cho phép thí sinh F0 dự thi, Thành phố Hồ Chí Minh cũng phải tính đến phương án xử lý các tình huống, dự phòng cũng như đảm bảo phương án nhân sự liên quan, đặc biệt khi bên cạnh dịch COVID-19, hiện nay Thành phố cũng xuất hiện các ca sốt xuất huyết.
Ngoài ra, Thành phố cũng cần lưu ý không “vận dụng sáng tạo” trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu chưa rõ vấn đề nào phải hỏi ngay, tránh dẫn đến sai sót. 
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, ngày 6/7 tới khi các em học sinh đến làm thủ tục thi, cán bộ coi thi tại các điểm thi cần phổ biến thật kỹ quy định cho các em, tránh các em vì không biết mà vi phạm quy chế, đặc biệt là quy định về việc mang điện thoại di động. Năm nay, có quy định mới về vật dụng cá nhân của thí sinh phải cách phòng thi tối thiểu 25m, các điểm thi phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc việc này.
Hồng Giang/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4