Không kích tiêu diệt 19 tay súng IS tại Afghanistan

Chủ Nhật, 27/05/2018 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 27/5 cho biết ít nhất 19 phiến quân thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, trong đó có 2 thủ lĩnh của nhóm khủng bố này, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của IS ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.
Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công do IS gây ra ở Jalalabad, thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan ngày 13/5. Ảnh: THX/TTXVN
Theo Bộ Quốc phòng Afghanistan, các cuộc không kích được tiến hành tại huyện Haska Mina ngày 26/5. Trong số các tay súng bị tiêu diệt có 2 thủ lĩnh của IS trong khu vực, có tên là Qari Esrar và Mullah Hasghar. 
Tuy nhiên, Bộ trên không nêu rõ lực lượng không quân Afghanistan hay Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện cuộc không kích này. 
Phiến quân IS xuất hiện tại Nangarhar từ đầu năm 2015. Tỉnh miền núi này, cách thủ đô Kabul 120km về phía Đông, là khu vực thường xảy ra đụng độ giữa lực lượng an ninh Afghanistan và phiến quân IS. Bạo lực đã buộc hàng nghìn người dân tại đây phải đi sơ tán. 
Lầu Năm Góc thông tin sai về quân số lực lượng Afghanistan

Lầu Năm Góc thông tin sai về quân số lực lượng Afghanistan

Lầu Năm Góc đã thổi phồng mức giảm quân số của Các lực lượng an ninh và quốc phòng Afghanistan (ANDSF).
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*