Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ thảo luận về chống đại dịch và phục hồi kinh tế

Thứ Bảy, 24/04/2021 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội nghị các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức khai mạc vào đầu giờ chiều ngày 24/4 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia.
Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN

Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hội nghị các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức khai mạc vào đầu giờ chiều ngày 24/4 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia.
Dự kiến, hội nghị sẽ thảo luận và cho ý kiến về tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, các nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, quan hệ đối ngoại của ASEAN và các vấn đề khu vực.
Chú thích ảnh
Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo 9 nước thành viên ASEAN: Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và lãnh đạo quân đội Myanmar - Thống tướng Min Aung Hlaing. Ảnh: Dương Giang - TTXVN
Mới đây, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên đã cam kết dành hơn 800 triệu euro (960 triệu USD) trong chương trình TEAM EUROPE cho ASEAN.
Đây là sáng kiến do EU khởi xướng hồi năm ngoái nhằm hỗ trợ các đối tác trên khắp toàn cầu ứng phó với đại dịch COVID-19 và các tác động của đại dịch đối với nền kinh tế.
Hữu Chiến (P/v TTXVN tại Jakarta)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*