Hội đồng Hành pháp Nhà nước Myanmar khẳng định tôn trọng các nước láng giềng

Thứ Ba, 23/03/2021 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 23/3, quân đội Myanmar cho biết Hội đồng Hành pháp Nhà nước Myanmar đang hợp tác với 5 quốc gia láng giềng, khẳng định đánh giá cao và tôn trọng những nước này cũng như mọi quốc gia tôn trọng sự ổn định của Myanmar.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật lên án cuộc đảo chính ở Myanmar

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật lên án cuộc đảo chính ở Myanmar

Ngày 19/3, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật lên án cuộc đảo chính quân sự ở Myanmar trong bối cảnh các nhà lập pháp chỉ trích chiến thuật ngày càng khắc nghiệt được sử dụng để trấn áp các cuộc biểu tình kể từ khi chính phủ dân cử của bà Aung San Suu Kyi bị lật đổ hôm 1/2 vừa qua.
Phát biểu họp báo, người phát ngôn quân đội Zaw Min Tun cho biết trong số 5 quốc gia trên có Trung Quốc. Theo ông Min Tun, người đứng đầu Hội đồng Hành pháp Nhà nước Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing đã bày tỏ mong muốn tiếp tục làm bạn với cộng đồng quốc tế.
Cũng tại họp báo, người phát ngôn Min Tun cho biết Hội đồng Hành pháp Nhà nước hiện không có kế hoạch dỡ bỏ các biện pháp hạn chế Internet vì đây là phương tiện để kích động bạo lực trong nước. Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất đối với đất nước là pháp quyền và sự ổn định, do đó mạng Internet sẽ bị hạn chế trong "một khoảng thời gian nhất định". Ông cũng cho biết quân đội tôn trọng truyền thông.
Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang và các thành viên cấp cao của đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD). Quân đội Myanmar cho rằng có nhiều gian lận trong cuộc bầu cử gần đây, cho dù Ủy ban Bầu cử liên bang Myanmar bác bỏ cáo buộc này. Quân đội Myanmar cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực, đồng thời phủ nhận việc tiến hành đảo chính.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*