HĐBA LHQ lên án Triều Tiên phớt lờ trừng phạt

HĐBA LHQ lên án Triều Tiên phớt lờ trừng phạt

Thứ Ba, 28/02/2017 07:17 GMT+7

(Thethaovanhao.vn) - Ngày 27/2, với sự ủng hộ của Trung Quốc, Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ) đã nhất trí lên án Triều Tiên vì những hành động "thiếu trách nhiệm và khiêu khích", phớt lờ các lệnh trừng phạt.
Theo Chủ tịch HĐBA LHQ, Đại sứ Ukraine Volodymyr Yelchenko, sự nhất trí của các thành viên HĐBA đạt được trong một phiên họp kín với nội dung "tầm quan trọng của việc đồng thuận" với các biện pháp trừng phạt.
Các thành viên của HĐBA đạt được đồng thuận này, trong đó có cả sự nhất trí của Trung Quốc, sau một báo cáo của một hội đồng chuyên gia của LHQ trong đó chỉ ra rằng Triều Tiên đã coi thường các lệnh trừng phạt bằng các biện pháp ngày càng tinh vi để tránh được các biện pháp ngăn cấm về thương mại và ngân hàng.
Cho đến nay, HĐBA LHQ đã ban hành sáu lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, trong đó hai lệnh trừng phạt ban hành năm 2016 nhằm tăng cường đáng kể các biện pháp trừng phạt.
Tuy nhiên, báo cáo trên chỉ ra rằng việc các nước thành viên thực thi các lệnh trừng phạt vẫn còn không hiệu quả và thiếu nhất quán.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*