Hàn Quốc chế tạo tên lửa đạn đạo hủy diệt căn cứ chỉ huy quân sự ngầm của Triều Tiên

Thứ Bảy, 09/09/2017 08:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhất trí hủy bỏ giới hạn 500kg đối với các đầu đạn gắn trên tên lửa của Hàn Quốc, truyền thông nước này cho hay Seoul có kế hoạch chế tạo tên lửa “Frankenmissile” có khả năng mang đầu đạn nặng 2 tấn để phá hủy trận địa quân sự và các căn cứ chỉ huy thời chiến nằm ngầm dưới đất của Triều Tiên.
Theo báo Korea Herald, các nguồn tin quân sự tại Seoul đã tiết lộ kế hoạch trên của chính phủ Hàn Quốc trong bối cảnh nước này tăng cường kho vũ khí để đối phó với mối đe dọa gia tăng từ phía bên kia biên giới.  
Thông tin này được tiết lộ một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhất trí hủy bỏ giới hạn 500kg đối với các đầu đạn gắn trên tên lửa của Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo Hynmoo II của Hàn Quốc. Ảnh: AP
Ông Moon, thông qua cuộc điện đàm ngày 4/9, đã nói với ông Trump rằng sau vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên “rất quan trọng” để tìm ra “các biện pháp mạnh mẽ và thiết thực” buộc Bình Nhưỡng phải thức tỉnh về những hậu quả từ hành động của nước này.
Hàn Quốc vốn có tiềm lực phóng tên lửa đạn đạo với tầm bắn 800km, cho phép nước này tấn công bất cứ địa điểm nào ở Triều Tiên. Tuy nhiên, khả năng ngăn chặn của nước này cho tới nay vẫn bị hạn chế bởi các giới hạn về trọng lượng thuốc nổ được phép nhồi trong tên lửa.
Vì vậy, kế hoạch mới của Seoul là phát triển những loại tên lửa mới có khả năng mang đầu đạn nặng 2 tấn nhằm tấn công được các cơ sở quân sự ngầm rộng lớn của Bình Nhưỡng mà không cần phụ thuộc vào bom xuyên phá boong-ke của Mỹ.
Mục tiêu thực sự của Triều Tiên đằng sau các vụ thử vũ khí hạt nhân

Mục tiêu thực sự của Triều Tiên đằng sau các vụ thử vũ khí hạt nhân

Vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của CHDCND Triều Tiên sáng 3/9, sau hàng loạt lần dọa dẫm với tên lửa khác, được tờ Business Insider (Mỹ) đánh giá mang theo kỳ vọng đặc thù của Bình Nhưỡng.
Tên lửa “Frankenmissile” chỉ là một trong những chiến thuật mới của Hàn Quốc nhằm tăng cường sức mạnh quân sự trong bối cảnh nhà lãnh đạo nước láng giềng Kim Jong-un đẩy nhanh tốc độ chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân.
Seoul cũng đang chạy đua đến thời hạn ngày 1/12 để thành lập một đội đặc nhiệm có nhiệm vụ chính là ám sát ban lãnh đạo Triều Tiên, bao gồm cả ông Kim Jong-un, trong tình huống chiến tranh xảy ra.
“Nhóm thủ tiêu” này dự kiến sẽ được huấn luyện cùng các thành viên của đội 6 đặc nhiệm Hải quân Mỹ SEAL – đơn vị từng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.
Theo Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*