Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên 'sẽ đi theo con đường tự diệt' sau vụ phóng tên lửa

Thứ Tư, 15/02/2017 10:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 15/2 đã cảnh báo hậu quả đối với các hành động khiêu khích quân sự của Triều Tiên.
Phát biểu tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo của đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền, được tổ chức 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung, nhà lãnh đạo này nhấn mạnh: “Chính phủ Hàn Quốc lên án mạnh mẽ hành động khiêu khích lần này của Triều Tiên và cảnh báo rằng họ sẽ đi theo con đường tự diệt trong tương lai sắp tới nếu không chấm dứt ảo tưởng về khiêu khích hạt nhân và tên lửa”.
Ông Hwang Kyo-ahn còn khẳng định quân đội Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận chung thường niên “lớn nhất từ trước tới nay” vào tháng tới và tuyên bố Seoul sẽ tìm cách tăng cường hợp tác quốc tế trong việc đối phó với những mối đe dọa quân sự liên tục của Bình Nhưỡng.

Một tên lửa đạn đạo được phóng thử trong cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Hwasong của Quân đội Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/TTXVN
 Ngày 12/2 vừa qua, Triều Tiên thông báo tên lửa được phóng là một tên lửa đạn đạo tầm trung mới có tên Pukguksong-2 sử dụng nhiên liệu rắn, phiên bản mới của loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.
Tên lửa này đã bay được khoảng 500 km và đạt độ cao khoảng 550 km. Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, tên lửa này có tầm bắn hơn 2.000 km. Vụ thử tên lửa nói trên của Triều Tiên đã vấp phải sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế.
Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc cảnh báo áp dụng thêm "những biện pháp trừng phạt mạnh" đối với Bình Nhưỡng, trong khi Nga và Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan bình tĩnh và không có bất kỳ hành động nào có thể làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*