Hà Nội tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám các thủ khoa xuất sắc

Hà Nội tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám các thủ khoa xuất sắc

Chủ Nhật, 07/10/2018 20:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng 88 Thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Trước buổi lễ, các thủ khoa xuất sắc đã cùng các vị đại biểu, lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. 
Chú thích ảnh
Các Thủ khoa xuất sắc năm 2018 ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Phát biểu tại lễ ghi danh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã ghi danh những hiền tài của dân tộc Việt Nam. 88 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2018 đã vinh dự được ghi tên mình vào Sổ vàng truyền thống vô cùng ý nghĩa của Thủ đô Hà Nội. Năm 2018 là năm thứ 16 thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên thủ đô.
Sau 16 năm, đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước. Nghi lễ ghi danh Sổ vàng được tổ chức nhằm động viên, ghi nhận những thành tích học tập xuất sắc của các thủ khoa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đồng thời giáo dục và khích lệ tinh thần hiếu học của thanh thiếu niên Việt Nam.
88 thủ khoa xuất sắc năm 2018 được ghi danh là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên thủ đô trong học tập, rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...
Sau lễ ghi danh sổ vàng, 88 thủ khoa xuất sắc sẽ tham dự lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2018 diễn ra vào tối 8/10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp tốt nghiệp đại học, học viện

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp tốt nghiệp đại học, học viện

Chiều 2/10, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết: Năm nay, Lễ tuyên dương 88 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội dự kiến diễn ra tối 8/10 tại Trung tâm Văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Kim Anh  (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*