Facebook bị tố giúp ông Trump thắng cử

Thứ Bảy, 12/11/2016 07:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những lời đồn đoán cho rằng luồng tin giả trên Facebook đã giúp ông Donald Trump trong ngày tuyển cử, nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã lên tiếng về vấn đề này.
Tỷ phú công nghệ Zuckerberg đã kịch liệt phản đối các tin đồn trên, đồng thời lớn tiếng bảo vệ trang mạng xã hội do ông sáng lập.
Trước đó, Facebook đã bị các hãng truyền thông chỉ trích rằng công ty này đã không mạnh tay ngăn chặn các bài báo giả chống lại chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, trong khi lại để cho các luồng thông tin giả ủng hộ ông Trump được chia sẻ rộng rãi, xuất hiện ồ ạt trong ngày bầu cử quan trọng nhất nước Mỹ.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty
Phát biểu tại hội nghị công nghệ Tochonomy ở California ngày 10/11, Zuckerberg khẳng định rằng Facebook không có liên đới nào tới kết quả bầu cử Mỹ hai ngày trước đó. “Ý tưởng cho rằng thông tin giả trên Facebook tác động tới cuộc bầu cử dưới bất kỳ hình thức nào đều là một ý tưởng khá điên rồ”, ông chủ Facebook nói.
Đối với không ít người, đặc biệt ở Mỹ, Facebook đang trở thành một nguồn tiếp cận thông tin chính. Chức năng News Feed (cập nhật tin mới trên trang chủ cá nhân) của Facebook mới đây đã được thay đổi thuật toán nhằm cho người dùng xem những nội dung mà họ quan tâm nhất.
Tuy nhiên, hạn chế của nó là không phân biệt được thực tế và hư cấu. Điều này đã khiến nhiều người cho rằng luồng tin trên trang mạng xã hội này đã bị “lọc”, tác động lên tư tưởng của nhiều người rồi đưa ra quyết định sai lầm.
Theo Xuân Chi - Tin tức/BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*