EU sẽ sớm đưa ra quyết định về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 6-11

Thứ Tư, 10/11/2021 20:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 10/11 cho biết trong vòng 2 tháng tới sẽ đưa ra quyết định về việc có phê duyệt vaccine của hãng Moderna cho trẻ từ 6-11 tuổi hay không.
Chạy đua phát triển vaccine chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2

Chạy đua phát triển vaccine chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2

Với nguồn tài trợ khổng lồ, các nhà khoa học trên thế giới đang chạy đua để phát triển các loại vaccine ngừa COVID-19 có khả năng bảo vệ con người trước tất cả các biến thể virus SARS-CoV-2 có thể xuất hiện trong tương lai.
Trước đó một ngày, hãng dược phẩm Moderna của Mỹ thông báo đã nộp hồ sơ đề nghị EMA phê duyệt để tiêm cho người trẻ tuổi.  
Tuyên bố của EMA cho biết nếu không có thông tin cần bổ sung hoặc phân tích, cơ quan này có thể đưa ra quyết định về việc phê duyệt vaccine của Moderna trong vòng 2 tháng tới. Mốc thời gian này đã được rút ngắn so với các đánh giá từ bên ngoài. 
vaccine, vaccine cho trẻ em, EU quyết định tiêm vaccine cho trẻ em, tiêm vaccine cho trẻ em
Nhân viên y tế chuẩn bị mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Moderna tại một điểm tiêm chủng ở New York, Mỹ ngày 16/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện châu Âu đã phê duyệt việc sử dụng vaccine của Moderna cho những người từ 12 tuổi trở lên.
Tháng 10 vừa qua, Moderna thông báo các kết quả thử nghiệm lâm sàng tích cực đối với trẻ trong độ tuổi từ 6-11, theo đó, vaccine của hãng đã giúp tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.
Bên cạnh đó, EMA dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào tháng 12 tới về cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11.
  Ngọc Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI