EMA đánh giá vaccine VLA200 và xem xét cấp phép liều tăng cường Pfizer-BioNTech cho trẻ em

Thứ Sáu, 20/05/2022 08:03 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban về các sản phẩm thuốc dùng cho người của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA), đã bắt đầu giai đoạn đánh giá khoa học chính thức đối với vaccine phòng COVID-19 của công ty Valneva , VLA200.

Pfizer thúc đẩy điều chế vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi

Pfizer thúc đẩy điều chế vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi

Báo Stars and Stripes ngày 3/5 đưa tin hãng sản xuất dược phẩm Pfizer của Mỹ bày tỏ hy vọng sẽ có thể đệ trình lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nước này (FDA) các dữ liệu về hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 đối với trẻ dưới 5 tuổi vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới. 
Valneva đã có thể đăng ký giấy phép tiếp thị có điều kiện cho vaccine dành cho người lớn từ 18 đến 55 tuổi.          
Vaccine bất hoạt này do Valneva phát triển, đã được đánh giá tiến bộ kể từ ngày 2/12/2021. Thủ tục cấp phép có điều kiện này giúp tăng tốc độ đưa vào thị trường châu Âu các loại thuốc có triển vọng trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng trong thời gian một năm và có thể gia hạn.      
Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN
Ủy ban Châu Âu sẽ cấp phép có điều kiện, nếu EMA có khuyến nghị tích cực đối với vaccine này.          
Ngày 16/5 vừa qua, Ủy ban về các sản phẩm thuốc dùng cho người của EMA đã bắt đầu đánh giá liều tăng cường của Comirnaty, vaccine RNA thông tin phòng virus SARS-CoV-2 do Pfizer-BioNTech phát triển, dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.          
Liều tăng cường Comirnaty đã được cấp phép cho người lớn vào ngày 22/4 và cho thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên vào ngày 24/2.
Đức Hùng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*