Động đất cường độ 5,8 tại miền Nam Philippines, nhiều người bị thương

Thứ Bảy, 13/07/2019 14:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 25 người đã bị thương và nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại trong một trận động đất cường độ 5,8 xảy ra ở miền Nam Philippines sáng sớm 13/7.   
Động đất ở Nhật Bản: Ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản

Động đất ở Nhật Bản: Ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 19/6, Cục Phòng cháy, Chữa cháy và Ứng phó Thảm họa Nhật Bản (FDMA) cho biết có ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất có cường độ 6,7 ở khu vực Đông Bắc nước này vào tối 18/6, trong đó có 9 người ở tỉnh Yamagata và 6 người ở các tỉnh lân cận.
Cảnh sát Philippines cho biết trận động đất đã làm rung chuyển vùng bờ biển phía Đông Bắc của đảo Mindanao vào lúc 4h42' theo giờ địa phương (3h42' giờ Việt Nam). Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 11,8 km và có ít nhất 7 dư chấn cường độ thấp được ghi nhận sau đó.     
Tại thị trấn Madrid gần tâm chấn, nhiều người dân đã phải chạy nhanh ra khỏi nhà đề phòng nguy hiểm; một đồn cảnh sát bị hư hại tài sản; các bức tường bê tông của bệnh viện huyện Madrid bị nứt, buộc lực lượng chức năng phải sơ tán bệnh nhân đến nơi an toàn. Trận động đất cũng khiến phần mái của một bãi đỗ xe cũ đổ sập, khiến hai xe cứu hỏa và 3 ô tô của thị trấn bị hư hại nhẹ.   
Các thị trấn lân cận cũng ghi nhận một số thiệt hại nhà cửa sau trận động đất. Văn phòng phòng vệ dân sự trong khu vực cho biết hai nhà thờ Công giáo, một khách sạn, một phòng tập thể dục, một cây cầu và một khu chợ đã bị hư hại.
Chú thích ảnh
Một trận động đất ở Philippines ngày 23/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN 
Philippines nằm ở "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, một trong những vùng hoạt động địa chất mạnh, thường xuyên xảy ra động đất. Viện Địa chấn Philippines ghi nhận trung bình mỗi ngày xảy ra 20 trận động đất và mỗi năm người dân có thể cảm nhận khoảng 100-150 trận động đất. Tháng 4 vừa qua, một trận động đất có cường độ 6,3 xảy ra ở khu vực phía Tây Bắc thủ đô Manila đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.   
Phương Oanh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI