Diễu hành xe đạp mừng Đại Lễ Phật Đản

Thứ Tư, 30/05/2018 19:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chiều ngày 29/5 (15/4 Âm lịch) vừa qua, hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật Đản lần thứ 2.642, nhóm Hộ pháp chùa Hoằng Pháp, huyện Hóc Môn, TP.HCM đã tổ chức buổi diễu hành bằng xe đạp đi qua các tuyến phố chính từ Hóc Môn về trung tâm TP.HCM.
Buổi diễu hành đã có sự tham gia hơn 200 phật tử là thành viên trong nhóm Hộ pháp của chùa Hoằng Pháp. Trên mỗi chiếc xe, các phật tử đều trang trí tượng Phật đản sanh, kết hoa, gắn cờ và các hình ảnh liên quan đến Phật pháp.
Chú thích ảnh
Nhóm Hộ pháp chùa Hoằng Pháp tham gia diễu hành bằng xe đạp đón mừng Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2.642.
Mặc dù trời đổ mưa nhưng các thành viên vẫn rất náo nức cùng nhau tham gia diễu hành mừng ngày Đức Phật đản sanh. Phật tử Nguyễn Thị Huyền Trang (quận 7) hoạt động trong nhóm Hộ pháp chia sẻ: “Đây là dịp chúng tôi muốn thể hiện tấm lòng thành kính lên Đức Phật từ bi, cứu khổ, cứu nạn. Mọi người trong nhóm cũng xem đây là cơ hội gắn kết và có dịp tuyên truyền bảo vệ môi trường vì xe đạp rất thân thiện với môi trường…”.
Chú thích ảnh
Hình ảnh cờ Phật có ở khắp nơi trong Đại Lễ Phật Đản.
Xuất phát từ chùa Hoằng Pháp lúc 15 giờ, đoàn diễu hành đã đi một đoạn đường hơn 20km qua quốc lộ 22, đường Trường Chinh, Cộng Hòa, Lê Văn Sỹ, Trần Quốc Thảo trước khi rẽ vào đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) để hướng đến đích là Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức. Tại đây, cả nhóm đã thực hiện nghi thức đọc kinh, cúng dường lên Bồ tát Thích Quảng Đức, cùng hân hoan và nguyện noi theo những lời dạy của Đức Phật.
Việt Hồng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI