Điện Kremlin phản ứng Bloomberg đưa tin sai về Nga

Thứ Bảy, 05/02/2022 19:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay thông tin sai sự thật của hãng tin Mỹ Bloomberg cho rằng Nga tấn công Ukraine cho thấy nguy cơ từ các lập trường gây hấn của phương Tây và những tin tức như vậy có thể dẫn đến "những hậu quả không thể khắc phục được".
Điện Kremlin cáo buộc Mỹ can dự 'thô thiển' vào công việc nội bộ của Nga

Điện Kremlin cáo buộc Mỹ can dự 'thô thiển' vào công việc nội bộ của Nga

Ngày 3/9, Điện Kremlin cáo buộc Mỹ hành động một cách "thô thiển" khi tìm cách chiêu mộ các công dân Nga làm điệp viên cho Mỹ, điều chứng tỏ Washington đang can dự vào công việc nội bộ của Moskva.
Trước đó, cùng ngày, Bloomberg đã đăng một dòng tiêu đề cho hay một cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine đã bắt đầu, sau đó  hãng này đã thừa nhận sai và xóa tin này.
Ông Peskov nói: "Đây là minh chứng hoàn hảo cho thấy tình hình nguy hiểm như thế nào, khi bị kích động bởi những tuyên bố gây hấn không ngớt từ Washington, London và các chính quyền khác ở châu Âu.
Đây là một minh chứng về những hậu quả mà bầu không khí căng thẳng tột độ đã tăng lên sau những hành động gây hấn của các đối tác của chúng tôi ở châu Âu có thể gây ra. Và đây có lẽ cũng là một minh chứng rõ ràng cho thấy những thông điệp như vậy có thể dẫn đến những hậu quả không thể khắc phục được".
Điện Kremlin phản ứng Bloomberg, Bloomberg đưa tin sai về Nga
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại một cuộc họp ở Moskva (Nga). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hôm 4/2, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cũng cáo buộc Washington đang tiến hành chiến dịch chiến tranh thông tin với cáo buộc vô căn cứ về Nga liên quan tình hình Ukraine.
Đại sứ Antonov nhấn mạnh: "Lời nói dối này là một phần của cuộc chiến thông tin chống lại Nga... Nhiều tháng qua, Washington đã kích động cả thế giới bằng những tuyên bố rằng Ukraine sắp trở thành nạn nhân trong 'cuộc xâm lược của Nga'.
Tuy nhiên, điều đó là sai vì đã không có cuộc tấn công nào". Đại sứ Nga khẳng định Moskva sẽ không tấn công bất kỳ quốc gia nào, đồng thời tuyên bố Nga cần có quan hệ tốt với người dân Ukraine.
Thanh Bình/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI