Dịch COVID-19: Tiếp nhận ủng hộ từ chương trình 'Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về'

Thứ Ba, 18/08/2020 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 18/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tiếp nhận khoản tiền mặt và hiện vật ủng hộ có tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng từ Ban tổ chức chương trình ca nhạc trực tuyến Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về.
Dịch COVID-19: TTXVN tiếp tục hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế cho thành phố Đà Nẵng

Dịch COVID-19: TTXVN tiếp tục hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế cho thành phố Đà Nẵng

Trong hai ngày 16 và 17/8, Truyền hình Thông tấn Vnews phối hợp với Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức trao quà hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho các khu vực phong tỏa, chốt kiểm dịch, Trung tâm Y tế tại thành phố Đà Nẵng.
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng và Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Nguyễn Út đã thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố tiếp nhận khoản hỗ trợ này.
Theo bà Trần Lệ Chi, đại diện Ban tổ chức chương trình Đà Nẵng, Quảng Nam – Triệu con tim hướng về, chương trình trao tặng thành phố Đà Nẵng số tiền mặt là 1,798 tỷ đồng và số thiết bị, hiện vật trị giá hơn 2,24 tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Qua chương trình, hơn 60 nghệ sỹ, diễn viên trên cả nước mong muốn gửi gắm sự quan tâm, chia sẻ và phần nhỏ bé cho tâm điểm chống dịch COVID-19. Hy vọng sự hỗ trợ này sẽ giúp ích cho cuộc chiến chống dịch, vốn vẫn đang còn nhiều diễn biến khó lường. Ngay sau khi trao tại Đà Nẵng, Ban tổ chức sẽ trao tiếp số tiền và hiện vật còn lại cho tỉnh Quảng Nam.
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng cho biết: Những ngày gần đây, chúng tôi đã thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố đón nhận rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm, chia sẻ của người dân khắp mọi miền cả nước. Mặt trận Tổ quốc sẽ có trách nhiệm phân phối, chia sẻ hợp lý nguồn tiền và hàng hóa hỗ trợ này tới các trung tâm y tế, khu vực cách ly, khu vực phong tỏa và các đơn vị tham gia phòng, chống dịch. Mọi thông tin sẽ được công khai trên các báo đài, phương tiện thông tin đại chúng để tất cả các nhà tài trợ, nhà hảo tâm và đơn vị từ thiện nắm rõ. Qua đây, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự hỗ trợ hết sức quý báu, kịp thời của hơn 60 nghệ sỹ trong chương trình.
Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ tại đêm nhạc gây quỹ trong chiến dịch "Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về"
Được tổ chức vào tối 9/8, chương trình Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về là đêm nhạc gây quỹ từ thiện trực tuyến, với sự tham gia của hơn 60 ca sỹ, diễn viên, nghệ sĩ hoa hậu và các nhà tài trợ.
Đêm nhạc được tổ chức dưới hình thức livestream trực tuyến kết nối 5 điểm cầu: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, Mỹ và Ba Lan; do đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Hoa hậu Trần Tiểu Vy - những người con của xứ Quảng khởi xướng, các nghệ sỹ tham gia chương trình đều không nhận tiền công để ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Đà Nẵng, Quảng Nam.
Chú thích ảnh
Hiện vật gửi về Đà Nẵng - Quảng Nam. Ảnh: TL
Cũng trong sáng 18/8, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, nhà báo Vũ Phương Thảo, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh niên tại miền Trung thay mặt tờ báo đã trao tặng một máy lọc máu (trị giá 1,2 tỷ đồng) và một máy thở chức năng cho Sở Y tế thành phố Đà Nẵng. Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cũng trao số tiền ủng hộ 100 triệu đồng cho lực lượng phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng.
Trao tặng toàn bộ tiền và hiện vật gây quỹ cho Đà Nẵng – Quảng Nam
Kết thúc chiến dịch, số tiền được đóng góp là hơn 2,5 tỷ đồng và tổng hiện vật có giá trị lên đến 3,2 tỷ. Vừa qua đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Hoa hậu Tiểu Vy đã hoàn tất các thủ tục để chuyển giao tất cả số tiền đã kêu gọi được.
Đại diện ban tổ chức tại đầu cầu Đà Nẵng – Quảng Nam NSUT Ngọc Thủy, ca sĩ Vũ Bảo, MC Lệ Chi và ca sĩ Ánh Tuyết đã trực tiếp đến và trao toàn bộ tiền cùng các quà tặng: Ủy ban mặt trận Tổ quốc Trung ương TP Đà Nẵng là 1,79 tỷ đồng và hiện vật là 2,24 tỷ đồng, cho tỉnh Quảng Nam số tiền là hơn 770 triệu đồng cùng 960 triệu giá trị hiện vật. 
Quốc Dũng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*