Dịch Covid-19: Các địa phương căn cứ cấp độ dịch, sớm đưa học sinh trở lại trường

Dịch Covid-19: Các địa phương căn cứ cấp độ dịch, sớm đưa học sinh trở lại trường

Thứ Bảy, 29/01/2022 19:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp.
Hà Nội cho học sinh đi học lại sau Tết: Hợp lý và cần thiết!

Hà Nội cho học sinh đi học lại sau Tết: Hợp lý và cần thiết!

Quyết định cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đến trường đi học trở lại ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của UBND thành phố Hà Nội đã nhận được sự đồng tình của đông đảo giáo viên và phụ huynh học sinh.
Theo Bộ Y tế, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trong đó có hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch của địa phương (đến tận địa bàn cấp xã) để chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể sớm đưa học sinh trở lại trường để tổ chức dạy học trực tiếp.
Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các cấp khẩn trương xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết, cụ thể và tổ chức diễn tập xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức dạy, học trực tiếp; hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn, quy định về "Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19" của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế khẩn trương triển khai các hoạt động tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, hiệu trưởng và giáo viên về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp.
Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các cấp tăng cường các hoạt động tuyên truyền cho học sinh, cha mẹ học sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và ngành Y tế.
Chú thích ảnh
Đảm bảo an toàn cho học sinh Long An trở lại trường. Ảnh: TTXVN phát
Sở Y tế các địa phương chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm mỗi cơ sở giáo dục đều có đầu mối cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với cơ sở giáo dục và cùng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học.
Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các cấp thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học theo hướng dẫn tại Công văn số 4726/BGDĐT-GDTC ngày 15/10/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản khác có liên quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*