Đảng cầm quyền nhất trí đề cử ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới của Nga

Thứ Năm, 16/01/2020 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/1, đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất đã nhất trí đề cử người đứng đầu Cơ quan Thuế liên bang Nga Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới.
Hạ viện Nga muốn 'cấm cửa' các tổ chức phi chính phủ 'gây rắc rối'

Hạ viện Nga muốn 'cấm cửa' các tổ chức phi chính phủ 'gây rắc rối'

Đuma Quốc gia (Hạ viện Nga) ngày 19/5 đã thông qua dự luật cấm các Tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài và quốc tế hoạt động tại nước này, nếu những tổ chức đó có nguy cơ đe dọa tới an ninh Nga.
Trợ lý Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Anastasia Kashevarova đã đưa ra thông báo trên. Dự kiến, Hạ viện Nga sẽ nhóm họp trong cùng ngày để xem xét phê chuẩn đề xuất bổ nhiệm ông Mishustin giữ chức thủ tướng nước này.
Trước đó một ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử ông Mishustin, 53 tuổi, làm thủ tướng mới và đã đệ trình đề xuất này lên Hạ viện Nga. Bên cạnh đó, ông Putin còn ký sắc lệnh cho phép chính phủ từ chức.
Chú thích ảnh
Ông Mikhail Mishustin. Ảnh: RT/TTXVN
Theo sắc lệnh này, ông Dmitry Medvedev được chỉ định là Quyền Thủ tướng Liên bang Nga. Đồng thời, các thành viên Chính phủ Nga tiếp tục thực hiện các trọng trách cho đến khi chính phủ mới được hình thành.
Giới quan sát nhận định khả năng cao ông Mikhail Misustin sẽ được phê chuẩn là Thủ tướng mới vì Đảng Nước Nga thống nhất chiếm đa số tại Hạ viện Nga.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM