Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 cho người dân Phú Yên trước khi trở về nơi cư trú

Chủ Nhật, 30/08/2020 15:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 30/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 163 người dân tỉnh Phú Yên bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch bệnh. Đây là những người đã đăng ký danh sách nguyện vọng trở về nơi cư trú và được tỉnh Phú Yên xác nhận.
Dịch COVID-19: Thế giới ghi nhận hơn 25 triệu ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Thế giới ghi nhận hơn 25 triệu ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 5h sáng 30/8 (theo giờ Hà Nội), toàn thế giới đã ghi nhận 25.125.084 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 845.361 ca tử vong. Số trường hợp được điều trị khỏi bệnh là 17.343.425 người.
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn An cho biết: Thành phố Đà Nẵng đã thông báo cho người dân tỉnh Phú Yên bị mắc kẹt tại Đà Nẵng về kế hoạch đưa họ trở về nơi cư trú.
Theo đó, đã có 163 người đăng ký có nguyện vọng được trở về quê. Thành phố Đà Nẵng đã gửi danh sách và được tỉnh Phú Yên xác nhận đồng ý để 2 địa phương phối hợp đưa, đón người dân về và thực hiện cách ly theo quy định để phòng, chống dịch.
Theo đề nghị của tỉnh Phú Yên, thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho những người đã đăng ký trước khi trở về địa phương.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tỉnh Phú Yên trước khi trở về nơi cư trú
Chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng), cư trú ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, khi có thông tin đăng ký để trở về địa phương, chị đã đăng ký và được hướng dẫn thực hiện xét nghiệm trước khi trở về nhà. Được xét nghiệm chị cũng thấy yên tâm hơn mặc dù trong thời gian giãn cách chị đã thực nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
Về quê nhà Phú Yên, Nguyễn Thị Kim Ngọc vẫn sẽ tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định để bảo vệ mình và cộng đồng. Trong thời gian tại Đà Nẵng, chị Nguyễn Thị Kim Ngọc cũng các sinh viên khác được nhà trường hỗ trợ, cung cấp thực phẩm nên cũng không gặp khó khăn gì nhiều.
Anh Nguyễn Văn Hóa ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên ra thành phố Đà Nẵng làm nghề xây dựng. Thời gian qua, thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch nên các công trình ngừng xây dựng, anh thất nghiệp nằm ở phòng trọ, muốn về quê cũng khó khăn. Tiền thu nhập các tháng trước không được bao nhiêu, nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, phải nhờ vào sự hỗ trợ thực phẩm của chính quyền địa phương. Được được thông báo đến lấy xét nghiệm và chuẩn bị trở về  quên anh thấy rất vui.
Chú thích ảnh
Phát tờ khai thông tin y tế cho người dân Phú Yên đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Biết thông tin thành phố Đà Nẵng đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để đưa người dân Phú Yên trở về nhà, ông Lê Văn Mai, 71 tuổi ở huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên được gia đình đưa đến nơi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Mặc dù không có tên trong danh sách đăng kí trước nhưng ông được Ban tổ chức kiểm tra thông tin và đồng ý bổ sung cho ông thực hiện xét nghiệm. Ông Mai phấn khởi cho biết, ông ra thăm con tại quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) và bị giãn cách hơn một tháng nay, ông rất nhớ nhà và muốn nhanh chóng được trở về nhà.
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn An chia sẻ, kết quả xét nghiệm cho những người dân Phú Yên sẽ có sau 1 ngày lấy mẫu để người dân yên tâm trước khi trở về địa phương vào ngày 1/9. Người dân các tỉnh, thành phố có nguyện vọng trở về địa phương cần theo dõi thông tin và đăng ký với chính quyền địa phương theo các mẫu quy định để tránh trường hợp sót, thiếu hoặc đăng ký không đúng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI