Cựu Chủ tịch Quốc hội Nepal bị bắt giữ vì cáo buộc tấn công nữ nhân viên

Thứ Hai, 07/10/2019 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/10, cảnh sát Nepal đã bắt giữ cựu Chủ tịch Quốc hội Krishna Bahadur Mahara sau khi ông bị một nữ nhân viên Văn phòng Quốc hội cáo buộc tấn công thể xác.    
Đức xét xử vụ tấn công tình dục gây rúng động

Đức xét xử vụ tấn công tình dục gây rúng động

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 26/6, tòa án thành phố Freiburg thuộc bang Baden-Württemberg, phía Tây Nam nước Đức, đã mở phiên tòa xét xử 11 bị cáo, đa phần là người nhập cư, với cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ 18 tuổi.
Xe cảnh sát đã xuất hiện tại tư dinh của ông Mahara vào tối 6/10 sau khi tòa án ra lệnh bắt giữ ông để tiến hành điều tra. Ông Mahara đã bác bỏ các buộc, song tuyên bố từ chức vào tuần trước để cuộc điều tra được tiến hành "độc lập và công bằng". Vụ việc đã khiến Chính phủ Nepal đối mặt với áp lực ngày càng lớn.     
Trước đó, người phụ nữ tố cáo cho biết ông Mahara trong tình trạng say rượu đã đến ngôi nhà bà thuê đêm 29/9 và thuyết phục bà uống rượu trước khi tấn công bà. Bà đã rút lại cáo buộc vào giữa tuần trước sau khi nhận được nhiều lời đe dọa và bị gây áp lực. Tuy nhiên, đơn kiện chính thức đã được gửi tới cảnh sát 4/10 vừa qua.  
Chú thích ảnh
Cựu Chủ tịch Quốc hội Nepal Krishna Bahadur Mahara (giữa, phía sau) bị áp giải tại tư dinh ở Kathmandu ngày 6/10/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Sau vụ việc, Liên hợp quốc và các đại sứ quán nước ngoài tại Nepal đã ra tuyên bố kêu gọi chính phủ nước này có hành động chống bạo lực nhằm vào phụ nữ.   
Ông Mahara từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng và đứng đầu một số bộ trong chính phủ.
    Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi