Chùm ảnh Tổng thống Nga Putin và các đối thủ đi bỏ phiếu

Chùm ảnh Tổng thống Nga Putin và các đối thủ đi bỏ phiếu

Chủ Nhật, 18/03/2018 16:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 18/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đi bỏ phiếu tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ cuộc bầu cử tổng thống năm 2018 mà ông tranh cử với tư cách một ứng viên độc lập.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin đi bỏ phiếu tại Moskva. Ảnh: Sputnik
Chú thích ảnh
Tổng thống Putin rời khỏi phòng ghi phiếu. Theo qui định phóng viên không được ghi hình, chụp ảnh bên trong cabin này. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ứng cử viên Pavel Grudinin của đảng Cộng sản Liên bang Nga đi bỏ phiếu. Ảnh: Sputnik
Chú thích ảnh
Ứng cử viên Grigory Yavlinsky của đảng Yabloko tại điểm bầu cử. Ảnh: AFP
Theo luật bầu cử Nga, nếu không có ứng viên nào nhận được đa số trên 50% phiếu bầu, vòng 2 sẽ được tiến hành giữa hai ứng viên có số phiếu bầu cao nhất.
Theo số liệu mới nhất của Cơ quan thăm dò công luận Nga (VSIOM), ông Putin đang chiếm ưu thế so với các ứng cử viên khác khi nhận được sự ủng hộ của khoảng 69% số cử tri. Đứng thứ hai là ứng cử viên Pavel Grudinin, một doanh nhân được Đảng Cộng sản Liên bang Nga (CPRF) đề cử, với 7%, còn đại diện đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky nhận được 5%. Các ứng cử viên còn lại nhận được tối đa 2% số cử tri ủng hộ.
Là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ, các điểm bỏ phiếu của Nga lần lượt mở cửa đón cử tri trong ngày 18/3. Các điểm bỏ phiếu mở cửa vào 8 giờ sáng (theo giờ địa phương) và đóng cửa vào 20 giờ cùng ngày.
Theo đó, Kaliningrad là địa phương sau cùng khép lại cuộc bầu cử tổng thống Nga vào lúc 18 giờ GMT, tức 1 giờ sáng 19/3 (theo giờ Việt Nam).
Nữ đối thủ của Tổng thống Putin lập chính đảng mới ngay trước thềm bầu cử

Nữ đối thủ của Tổng thống Putin lập chính đảng mới ngay trước thềm bầu cử

Bà Ksenia Sobchak, một trong các ứng cử viên tranh cử Tổng thống Nga năm 2018, đã thông báo thành lập chính đảng mới có tên đảng "Vì sự Thay đổi" khi chỉ còn 2 ngày là đến cuộc bầu cử tổng thống 18/3.
Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*