Chùm ảnh: Con tàu Costa Concordia lần đầu tiên trở lại mặt nước

Thứ Ba, 17/09/2013 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Con tàu "Titanic của Italy", Costa Concordia lần đầu hé lộ nửa thân tàu còn lại sau quãng thời gian hơn 20 tháng chìm sâu dưới đáy biển.
Con tàu Costa Concordia đã mắc cạn ở khu vực biển gần đảo Giglio hơn 20 tháng do đâm phải đá ngầm. 32 hành khách đã thiệt mạng trong số hơn 3000 du khách có mặt trên tàu. Cho đến nay hai thi thể còn lại của các nạn nhân trong vụ chìm tàu vẫn chưa thể được tìm thấy.
Nhóm kỹ sư cùng lực lượng cứu hộ hơn 500 người đã phải làm việc suốt 19 tiếng để có thể kéo con tàu trở lại mặt nước. Một nửa thân tàu từng chìm sâu dưới đáy biển được kéo lên bao phủ một màu nâu của gỉ sét và bùn đất. Trong khi toàn bộ các cửa số của con tàu bị phá bỏ. Trước sức nặng của con tàu Costa Concordia, các kỹ sư lo lắng về khả năng cấu trúc con tàu sẽ bị phá võ trong quá trình được kéo trở lại mặt nước. Tuy nhiên cuối cùng quá trình trục vớt con tàu đã thành công tốt đẹp.
Người đứng đầu cơ quan dân sự ở Italy, Franco Gabrielli đưa ra thông báo cho biết con tàu đã được trục vớt thành công vào lúc 4 giờ sáng (giờ địa phương) và sẽ sớm được đưa vào bờ.

Chùm ảnh: Con tàu Costa Concordia lần đầu tiên trở lại trên mặt nước

Con tàu Costa Concordia trong quá trình được trục vớt

Phần thân tàu bị đổi màu bởi gỉ sét và bùn đất cho chìm sâu dưới biển

Cận cảnh phần thân tàu đã gần như bị biến dạng hoàn toàn

Quá trình trục vớt con tàu Costa Concordia phải mất tới 19 tiếng

Sau khi được trục vớt, con tàu sẽ được loại bỏ những chất độc hữu cơ có trong thân tầu

Ngày mới bắt đầu và con tàu Costa Concordia đã trở lại trên mặt nước

Nguyễn Hồng Đăng
Theo Daily Mail
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*