Chưa phát hiện hồ tiêu trộn cà phê nhuộm pin tuồn ra thị trường

Chưa phát hiện hồ tiêu trộn cà phê nhuộm pin tuồn ra thị trường

Thứ Năm, 26/04/2018 21:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo của Sở Công Thương Bình Phước, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh, mua bán về hồ tiêu trên địa bàn các huyện, thị, cho đến chiều 26/4, chưa tìm thấy hoặc phát hiện các sản phẩm hồ tiêu có đấu trộn “phế phẩm vỏ cà phê nhuộm pin” trên thị trường. 
Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước sáng 26/4, đoàn công tác Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) do ông Trần Đức Đông, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả làm trưởng đoàn đã đánh giá vụ việc phát hiện “hỗn hợp pin” xảy ra trong ngành nông sản tại tỉnh Đắk Nông và Bình Phước là vụ việc rất nghiêm trọng. 
Chú thích ảnh
Vỏ cà phê trộn pin tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan bị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông bắt quả tang. Ảnh: TTXVN phát
Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) yêu cầu các ngành chức năng tỉnh Bình Phước khẩn trương triển khai rà soát triệt để, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có liên quan đến chế biến, mua bán kinh doanh hồ tiêu và cà phê. Nếu phát hiện có hành vi vi phạm phải báo cáo để có hướng giải quyết triệt để, nhằm tránh vạ lây cho những đơn vị kinh doanh chân chính, nhất là đối với người nông dân trồng hồ tiêu. 
Chú thích ảnh
Kho nông sản của bà Loan thời điểm bị kiểm tra
Trong khi đó, theo các ngành chức năng tỉnh Bình Phước cho biết, từ vụ việc liên quan đến vụ “ hỗn hợp pin” đã gây tổn thương đến đời sống người nông dân trồng hồ tiêu trên địa bàn tỉnh. Đa số người dân nghèo sống chủ yếu nhờ cây tiêu để cho thu nhập. Từ một cơ sở kinh doanh bất chính đã gây ảnh hưởng đến ngành hồ tiêu đang trong thời kỳ ảm đạm vì giá cả đang xuống khá thấp. 
Theo đề nghị của tỉnh Bình Phước, các cơ quan thông tin, báo chí tuyên truyền cần thận trọng và tuyên truyền thông tin về thị trường hồ tiêu trên địa bàn Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung không để bị ảnh hưởng, làm mất uy tín thương hiệu hồ tiêu của tỉnh nhà. /. 
VIDEO: Phế phẩm cà phê và bột pin có thể trộn thành đồ uống không?

VIDEO: Phế phẩm cà phê và bột pin có thể trộn thành đồ uống không?

Sau vụ phát hiện cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông phối trộn phế phẩm cà phê với bột pin
Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA