Chủ tịch Kim Jong Un giám sát diễn tập 'tấn công tầm xa'

Một loại vũ khí được cho là tên lửa tầm ngắn được phóng thử từ Kusong, tỉnh Bắc Pyongan, miền Tây Bắc Triều Tiên ngày 9/5/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Chủ tịch Kim Jong Un giám sát diễn tập 'tấn công tầm xa'

Thứ Sáu, 10/05/2019 08:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/5 cho biết Chủ tịch Kim Jong Un đã giám sát một cuộc diễn tập "tấn công tầm xa".   
Triều Tiên khẳng định vụ thử tên lửa chỉ mang tính chất phòng vệ

Triều Tiên khẳng định vụ thử tên lửa chỉ mang tính chất phòng vệ

Ngày 8/5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định vụ thử tên lửa mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vào tuần trước chỉ mang tính chất phòng vệ và nằm trong khuôn khổ cuộc diễn tập định kỳ.
Trong thông báo phát đi  một ngày sau khi Hàn Quốc cho biết các vũ khí mà Bình Nhưỡng vừa phóng chiều 9/5 là tên lửa tầm ngắn, KCNA cho biết "ở vị trí chỉ huy, Lãnh đạo Tối cao Kim Jong Un đã xem xét một kế hoạch diễn tập tấn công bằng các phương tiện tấn công tầm xa và đã ra lệnh khởi động cuộc diễn tập này".
Thông báo của KCNA không nhắc tới các từ "tên lửa", "rotket" hay "vật phóng đi tự động", song khằng định cuộc diễn tập đã được triển khai thành công nhằm kiểm tra năng lực phản ứng nhanh và sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị phòng thủ.   
Chú thích ảnh
Chủ tịch Kim Jong-un giám sát vụ thử một loại vũ khí được cho là tên lửa tầm ngắn tại Kusong, tỉnh Bắc Pyongan, miền Tây Bắc Triều Tiên ngày 9/5/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Vụ phóng ngày 9/5 của Triều Tiên là vụ thử vũ khí thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, trong bối cảnh cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ lâm vào bế tắc do lập trường giữa hai bên còn nhiều khác biệt. 
Vụ phóng mới diễn ra vào đúng lúc giới chức Mỹ và Nhật Bản đang thăm Hàn Quốc, trong đó có Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun, để tiến hành các cuộc thảo luận ba bên về phòng thủ. Sáng 9/5, ông Biegun đã hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon và dự kiến gặp gỡ các quan chức cấp cao khác, trong đó có Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và Bộ trưởng Thống nhất  Kim Yeon-chul trong ngày 10/5.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4