Cháy trung tâm thương mại ở Nga: Không có nạn nhân là người Việt Nam

Thứ Hai, 26/03/2018 19:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các nguồn tin mà phóng viên TTXVN có được cho đến lúc này, không có nạn nhân là người Việt Nam trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga.
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 26/3, Trung tướng Yuri Deshevykh, cựu Giám đốc Sở giám sát Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga, cho rằng chính khả năng tổ chức sơ tán quá kém của nhân viên Trung tâm thương mại “Anh đào mùa Đông” ở Kemerovo, LB Nga, đã dẫn đến thảm kịch 64 người thiệt mạng, trong đó khoảng một nửa là trẻ em.
Chú thích ảnh
Khói bốc ngùn ngụt trong vụ hỏa hoạn Trung tâm thương mại "Zimnyaya vishnya". Ảnh: Sputnik/ TTXVN
Ngoài ra, nhà chức trách đã xác định được rằng trong ngày xảy ra thảm họa, không một hệ thống bảo vệ nào gồm báo cháy, thông báo, hút khói, sơ tán con người, của Trung tâm này hoạt động.
Theo tướng Deshevykh, khi xảy ra cháy, người dân không được thông báo kịp thời, các cảnh cửa thoát hiểm cũng không được mở, ông cũng không loại trừ, Trung tâm này còn không tiến hành công tác huấn luyện nhân viên và khách hàng.
Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tiến hành xác định nguyên nhân gây ra cháy, song theo một số ý kiến chuyên gia, nguyên nhân có thể là các vi phạm trong lắp đặt mạng điện tòa nhà, hoặc bất cẩn trong dùng lửa.
Cùng ngày, nhà chức trách địa phương đã bắt đầu công tác nhận dạng các nạn nhân trong vụ cháy Trung tâm thương mại “Anh đào mùa Đông” ở Kemerovo, LB Nga. Trong tổng số 64 thi thể đã xác định được danh tính 15 người. Theo cơ quan chức năng, đa số các nạn nhân thiệt mạng do ngạt khói.
Ủy ban điều tra Nga thông báo các nhân viên điều tra tiếp tục làm việc với thân nhân các nạn nhân để phục vụ cho công tác nhận dạng.
Sau một ngày đêm, đám cháy ở Kemerovo mới chỉ được dập tắt ở bên ngoài, bên dưới mái nhà đã sập, ngọn lửa vẫn âm ỉ và thỉnh thoảng lại bùng lên do đó lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục công việc dập lửa trong điều kiện có những nơi nhiệt độ bị nung nóng tới 600-800oC.
Tuy nhiên đại diện Bộ Các tình trạng khẩn cấp của Nga khẳng định không còn đe dọa đến các tòa nhà bên cạnh.
Tính theo con số nạn nhân thì đám cháy tại Kemerovo là một trong bốn đám cháy lớn nhất trong vòng 100 năm qua tại Nga.
Bắt đầu từ ngà 27/3, tỉnh Kemerovo sẽ để tang các nạn nhân trong 3 ngày. Một số kênh truyền hình trung ương cũng tạm ngừng phát sóng các chương trình giải trí.
Lãnh đạo nhiều nước và khu vực trên thế giới đã gửi lời chia buồn đến chính phủ, nhân dân Nga và gia đình các nạn nhân.
Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: Ít nhất 53 người đã thiệt mạng

Vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga: Ít nhất 53 người đã thiệt mạng

Theo số liệu cập nhật mới nhất tính đến trưa 26/3 theo giờ Hà Nội, đã có ít nhất 53 người thiệt mạng, trên 40 người bị thương và 11 người vẫn mất tích trong vụ cháy xảy ra ngày 25/3 tại trung tâm thương mại "Zimnjaja vishnja" (Anh đào mùa Đông) ở thành phố công nghiệp Kemerovo, miền Trung Siberia, Liên bang Nga. Hiện có khoảng 120 người được sơ tán khỏi tòa nhà.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI