CEO Munoz bay ghế chủ tịch United Airlines sau vụ David Dao bị lôi khỏi máy bay

Thứ Bảy, 22/04/2017 08:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/4, hãng hàng không United thông báo sẽ có sự thay đổi về lãnh đạo cấp cao sau vụ bê bối vừa qua. Ông Oscar Munoz, giám đốc điều hành của hãng sẽ không tiếp tục là chủ tịch Hội đồng quản trị nữa.
Theo AFP, sau chuyện bác sĩ David Dao bị lực lượng an ninh sân bay kéo lê ra khỏi máy bay đầu tháng này, ông Munoz cũng như toàn thể hãng hàng không United đã bị dư luận chỉ trích dữ dội. Theo kế hoạch trước khi xảy ra vụ việc, ông Munoz chắc chắn sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch Hội đồng quản trị hãng bay United trong đại hội cổ đông của hãng năm 2018.

Ông Oscar Munoz, CEO của hãng bay United Airlines. Ảnh: Bloomberg
Tuy nhiên, United đã sửa lại hợp đồng với ông Munoz để "tách bạch giữa hai vai trò là giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị”. Hãng United cũng sẽ cải tổ lại chính sách đền bù với hành khách sau vụ bê bố. 
United cũng tuyên bố đã chấm dứt việc đưa lực lượng an ninh sân bay vào để buộc khách hàng phải rời khỏi những chuyến bay bị đặt vé quá chỗ.
Vụ bác sỹ David Dao bị lôi khỏi máy bay có thêm video mới

Vụ bác sỹ David Dao bị lôi khỏi máy bay có thêm video mới

Vị bác sỹ bị kéo lê khỏi máy bay trên chuyến bay của hãng United Airlines vào Chủ nhật tuần trước lại một lần nữa nhận được sự chú ý trên toàn thế giới khi xuất hiện thêm một đoạn video mới.
Năm 2016 ông Munoz được trả lương 18,7 triệu USD, trước đó năm 2015 là 5,8 triệu USD
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi