Cấy ghép đầu người: Con người sẽ trở nên bất tử?

Chủ Nhật, 09/10/2016 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với tuyên bố sẽ thực hiện ca cấy ghép đầu người thành công, Bác sĩ Sergio Canavero còn khẳng định: phương pháp này sẽ tạo ra sự bất tử.
Sau khi gây bão với tuyên bố về ca cấy ghép đầu người sẽ thực hiện vào năm 2017, trả lời phỏng vấn với hàng truyền thông LaPress.it, Canavero cho biết: phương pháp của ông sẽ là bước đi đầu tiên nhằm đạt được sự bất tử. Theo ông, đây là cách kéo dài cuộc sống vô thời gian, vì nếu bạn đã 80 tuổi, bạn hoàn toàn có thể sống thêm 40 năm nữa nếu cái đầu được cấy ghép trên một cơ thể cường tráng khác.

Ông cũng dự tính, kỹ thuật cấy ghép đầu người sẽ được hoàn thiện trong vòng 5 năm tới và chắc chắn, kết quả của nó sẽ nằm ngoài sự tưởng tượng của con người. Và đương nhiên, khi mọi công nghệ đã được hoàn thiện thì chi phí cho một ca phẫu thuật sẽ được giảm bớt, giúp mỗi bệnh nhân có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ hơn.


Vương Hán Minh – người được ghép đầu đầu tiên
Trước mắt, ca phẫu thuật đầu tiên sẽ được thực hiện trên bệnh nhân Trung Quốc. Dự kiến, khi bệnh nhân tỉnh dậy sau hôn mê, ông sẽ có thể cử động và nói giọng như trước kia ngay lập tức, và sau quá trình hóa vật lý trị liệu tích cực sẽ đi lại được trong vòng 1 năm sau phẫu thuật.
Tú Quyên
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*