Cao Bằng cho phép tổ chức hoạt động tập trung không hạn chế số người

Chủ Nhật, 17/10/2021 09:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Công văn số 2803/UBND-VX về việc triển khai các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội, TP.HCM lên kịch bản đưa du lịch trở lại trạng thái 'bình thường mới'

Hà Nội, TP.HCM lên kịch bản đưa du lịch trở lại trạng thái 'bình thường mới'

Việc kết nối du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố và phối hợp chuẩn bị điều kiện đưa đón khách an toàn đang là những vấn đề được ngành du lịch cũng như các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội thực hiện trong thời gian này.
Theo đó, từ 6h ngày 17/10, tỉnh cho phép tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời không hạn chế số người, tuy nhiên cần bảo đảm thực hiện 5K; khuyến khích những người tham dự các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi tham dự.
Từ 6h ngày 17/10/2021, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại hoạt động bình thường trên cơ sở có kiểm soát theo các biện pháp áp dụng tương ứng với cấp độ 1 được quy định tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ.
Chú thích ảnh
Đường Võ Nguyên Giáp ở Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu - TTXVN
Các cơ sở kinh doanh, các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, massage, quán bar, internet, trò trơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp, các hàng quán ở vỉa hè (quán ăn đêm, quán bia, quán bán nước, quán trà đá, quán cà phê...) được hoạt động trở lại với 70% công suất phục vụ và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; quét mã QR-code để phục vụ công tác truy vết khi cần thiết. Các trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động bình thường trên cơ sở giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.
Cơ sở lưu trú, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được hoạt động bình thường; triển khai tạo mã QR-code để khách tham quan, du lịch thực hiện quét mã QR-code, phục vụ công tác truy vết khi cần thiết.
Từ 6h ngày 1/11/2021 tỉnh sẽ dừng hoạt động các trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa ngõ ra, vào tỉnh Cao Bằng (trừ 6 Trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 4A, Quốc lộ 3, Quốc lộ 4C, Quốc lộ 34, đường tỉnh 212 và Keng Pèn, Đức Long, Thạch An). Không yêu cầu bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi đi vào địa bàn tỉnh Cao Bằng; trừ trường hợp người từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa). Các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3, khi vào địa bàn tỉnh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính được thực hiện trong vòng 72h kể từ khi lấy mẫu.
Những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ vàng trên Sổ Sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng của cơ quan có thẩm quyền cấp): thực hiện cách ly tại nhà hoặc tại nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày trở về tỉnh; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày trở về tỉnh.
Những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 thực hiện cách ly y tế phòng, chống COVID-19 trong thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về tỉnh; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về Cao Bằng.
Quốc Đạt - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*