CẬN CẢNH: Thi công giàn khoan 'Tam Đảo 05' - công trình ngang tầm thế giới

Thứ Sáu, 14/08/2015 09:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-  Giàn khoan Tam Đảo 05 là công trình kết thép lớn nhất từ trước đến nay, đòi hỏi kỹ thuật công nghệ cao, là công trình mang tầm cỡ quốc gia sánh ngang các công trình trong khu vực và thế giới.
Giàn khoan dầu khí tự nâng Tam Đảo 05 do Liên doanh Việt-Nga (Vietsovpetro) làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) làm tổng thầu.
Giàn khoan này có khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường, được thiết kế theo mẫu JU-2000E hiện đại nhất của Mỹ, kích thước 70,4 x 76 x 9,5m, khả năng chuyên chở 2.995 tấn, tổng khối lượng 18.000 tấn, có thể hoạt động ở độ sâu nước biển 120m và khả năng khoan tới mỏ dầu, khí ở độ sâu 9km.
Đây cũng là công trình kết thép lớn nhất từ trước đến nay, đòi hỏi kỹ thuật công nghệ cao, là công trình mang tầm cỡ quốc gia sánh ngang các công trình trong khu vực và thế giới. Hiện nay, hàng ngày trên công trường có gần 1000 kỹ sư, công nhân thi công liên tục 3 ca, phấn đấu hoàn thành công trình vào tháng 6/2016, trước 2 tháng so với kế hoạch.
Phấn đấu hoàn thành công trình giàn khoan Tam Đảo 05 vào tháng 6/2016, trước 2 tháng so với kế hoạch
Việc đóng mới giàn khoan Tam Đảo 05 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong chiến lược sản xuất- kinh doanh của Vietsovpetro, giúp tiết giảm ngoại tệ, tăng cường năng lực và tạo thế chủ động cho Vietsovpetro trong công tác khoan thăm dò, khoan khai thác không những tại các vùng nước hiện tại mà còn ở các vùng nước sâu hơn, độ nghiêng lớn hơn, khó hơn trong tương lai.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM