Brazil dẫn độ 'bố già' khét tiếng người Italy

Thứ Năm, 07/07/2022 09:06 GMT+7

Ngày 7/6, Chính phủ Brazil thông báo các cơ quan chức năng của nước này đã thực hiện lệnh dẫn độ Rocco Morabito, 54 tuổi, được biết đến với biệt danh “Bố già Milan”, về Italy.        
Colombia dẫn độ trùm ma túy khét tiếng Otoniel sang Mỹ xét xử

Colombia dẫn độ trùm ma túy khét tiếng Otoniel sang Mỹ xét xử

Tổng thống Colombia Ivan Duque cho biết một trong những trùm ma túy khét tiếng nhất nước này đã bị dẫn độ sang Mỹ trong ngày 4/5 để xét xử về tội danh buôn bán ma túy.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, “Bố già Milan” là thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm có tổ chức 'Ndrangheta ở vùng Calabria, miền Nam Italy, một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới.
Đối tượng này bị truy nã ở Italy từ năm 1994 và là tội phạm truy nã nguy hiểm hàng đầu thế giới trong nhiều thập kỷ qua.   
Chú thích ảnh
Cảnh sát áp giải đối tượng Rocco Morabito (giữa) tại Brasilia, Brazil, ngày 25/5/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN
Tại Italy, Morabito sẽ phải chấp hành bản án 30 năm tù vì tội danh liên quan đến mafia, buôn bán ma túy, và một số tội ác nghiêm trọng khác. Yêu cầu dẫn độ Morabito của cơ quan chức năng Italy đã được Tòa án Tối cao Brazil chấp thuận vào ngày 8/3 vừa qua sau khi tòa án này công nhận "bố già" này là "một trong những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất châu Âu".   
Tháng 5/2021, cảnh sát Brazil đã bắt giữ “Bố già Milan” tại một khách sạn ở thành phố João Pessoa. Hai người khác, trong đó có một công dân Italy, cũng bị bắt giữ trong cuộc đột kích nói trên. Ngoài Italy và Brazil, tham gia chiến dịch này có cơ quan an ninh phòng chống tội phạm ma túy Uruguay và Mỹ.   
Morabito từng bị bắt giữ tại Uruguay vào năm 2017, nhưng đã vượt ngục hai năm sau đó trong khi chờ được dẫn độ về Italy. Tên này đã sống 13 năm tại Uruguay với một nhân thân giả.  
Ngọc Tùng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*