Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Thứ Tư, 12/01/2022 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 12/1, ngay sau khi có thông tin về việc hàng chục nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh, thuộc Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam căng băng rôn  đòi lương, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có chỉ đạo về vấn đề này.
Thủy sản Bình An đã trả 3 tỷ đồng nợ lương tháng 2

Thủy sản Bình An đã trả 3 tỷ đồng nợ lương tháng 2

Sáng 12/3, Công ty cũng đã trả trên 3 tỷ đồng tiền lương tháng 2 cho 1.200 công nhân và tạm thời cho một số công nhân nghỉ việc.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1/2022.
Trước đó, chiều 11/1, sau giờ làm việc, hơn 40 nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã cầm giấy, băng rôn trước cổng bệnh viện cầu cứu về việc bị nợ lương trong thời gian dài.
Chú thích ảnh
Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Ảnh: PV/Vietnam+
Năm 2020, ảnh hưởng dịch bệnh, số lượng bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh giảm khiến nguồn thu sụt giảm. Tình hình tài chính của bệnh viện ngày càng khó khăn. Đến nay bệnh viện chưa tìm được nguồn thu, nên chưa có tiền để trả lương cho người lao động.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA