Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2022

Thứ Năm, 31/03/2022 22:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo của 15 môn được sử dụng trong 5 bài thi của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
Tuyển sinh Đại học 2022: Dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển sau khi thi tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Đại học 2022: Dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển sau khi thi tốt nghiệp THPT

Kế hoạch tuyển sinh Đại học năm 2022 sẽ phụ thuộc vào thời điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
Thí sinh tải đề thi minh hoạ Tại đây
Trước đó, ông Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2021. Vì vậy, Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT mới như mọi năm.
Chú thích ảnh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được giữ ổn định như năm ngoái. Ảnh: TM
Theo ông Lê Mỹ Phong, trong quá trình ôn tập, các thí sinh cần bám sát nội dung chương trình và tham khảo đề thi minh họa, cũng như đề thi chính thức các môn thi của năm trước.
Bộ GD&ĐT cho biết, việc tổ chức thi 1 đợt hay 2 đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn kịp thời, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.
Những địa phương không thể hoàn thành kế hoạch năm học trước ngày 30/6 vì lý do bất khả kháng, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương kịp thời báo cáo về Bộ để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM