Ẩu đả tại Đại học JNU danh tiếng Ấn Độ, ít nhất 23 người bị thương

Thứ Hai, 06/01/2020 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/1, ít nhất 23 người đã bị thương trong một vụ ẩu đả tại trường Đại học Jawaharlal Nehru (JNU) danh tiếng của Ấn Độ.   
Giao tranh giữa binh sĩ Ấn Độ-Pakistan dọc ranh giới ở Kashmir

Giao tranh giữa binh sĩ Ấn Độ-Pakistan dọc ranh giới ở Kashmir

Nguồn tin quan chức cho biết ngày 18/11 binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã đấu súng dữ dội và bắn đạn cối qua Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia vùng lãnh thổ Kashmir.
Theo một đoạn video chưa được kiểm chứng đăng tải trên mạng xã hội, một nhóm gồm một vài đối tượng đeo mặt nạ cầm dùi cui đã xông vào khuôn viên của JNU ở New Delhi và ẩu đả với một nhóm sinh viên trong trường.   
Phát biểu với báo giới, một sĩ quan cảnh sát cao cấp của New Delhi cho biết hai nhóm đã ẩu đả với nhau và một số sinh viên bị thương. Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị cảnh sát can thiệp và tình hình hiện đang trong tầm kiểm soát.   
Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ xung đột bạo lực tại Ấn Độ làm ít nhất hơn 20 người thiệt mạng trong bối cảnh nổ ra các cuộc biểu tình phản đối luật Quốc tịch sửa đổi gây tranh cãi được Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi thông qua hồi tháng 12/2019. Luật này cho phép nhập quốc tịch đối với những người thuộc các nhóm tôn giáo thiểu số của Pakistan, Afghanistan và Bangladesh nhập cư trái phép vào Ấn Độ trước ngày 31/12/2014.
Chú thích ảnh
Chủ tịch hội sinh viên trường đại học Jawaharlal Nehru đã bị thương sau một cuộc tấn công của những kẻ đeo mặt nạ trong khuôn viên trường. Nguồn: thehindu.com
Tuy nhiên, người Hồi giáo không nằm trong diện này và đây là nguyên nhân gây ra làn sóng phản đối rộng khắp trong cộng đồng gần 200 triệu tín đồ Hồi giáo tại nước này, lớn thứ hai ở nước xét về tôn giáo (chiếm 14% tổng dân số 1,3 tỷ người tại Ấn Độ).   
JNU là trường mà nhiều chính khách hàng đầu Ấn Độ từng theo học, trong đó có Ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman và người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2019 Abhijit Banerjee.
Minh Châu/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi