Anh yêu cầu Twitter và Instagram giải thích lý do không xóa các bình luận bài Do Thái của ca sĩ Wiley

Chủ Nhật, 26/07/2020 22:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel ngày 26/7 cho biết đã đề nghị các hãng Twitter và Instagram giải thích đầy đủ lý do tại sao các tuyên bố bài Do Thái của ca sĩ nhạc rap Wiley vẫn tồn tại trên các nền tảng xã hội này trong thời gian dài.
Bộ trưởng Nội vụ Anh gia nhập cuộc đua tranh cử chức Thủ tướng

Bộ trưởng Nội vụ Anh gia nhập cuộc đua tranh cử chức Thủ tướng

Ngày 27/5, Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid tuyên bố sẽ tham gia cuộc chạy đua để trở thành nhà lãnh đạo thay Thủ tướng Theresa May, với cam kết sẽ nỗ lực để đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Wiley đang bị cảnh sát Anh điều tra về những bình luận trên các tài khoản mạng xã hội cho rằng người Do Thái đã bóc lột một cách có hệ thống các nghệ sĩ da màu trong ngành âm nhạc, coi đây là một hình thức tiếp nối sự chiếm hữu nô lệ thời quá khứ.
Bộ trưởng Patel nói rằng: "Những bình luận bài Do Thái của Wiley là không phù hợp và chúng không nên tồn tại trên Twitter và Instagram lâu đến như vậy. Tôi đã yêu cầu họ đưa ra lời giải thích đầy đủ. Các công ty mạng xã hội cần phải hành động nhanh hơn để xóa bỏ những thông điệp kích động thù hận trên các nền tảng của họ".
ca sĩ nhạc rap Wiley
Ca sĩ nhạc rap Wiley (ảnh: nguồn internet)
Cho đến nay, Twitter mới chỉ xóa một số bình luận bài Do Thái trên tài khoản Twitter của Wiley.
Wiley, 41 tuổi, có tên thật là Richard Cowie. Rapper này được coi là nhân vật tạo ra phong cách âm nhạc được gọi là bụi bẩn và thường được gọi là "Bố già của bụi bẩn".
Ông từng phát thành đĩa đơn bán chạy nhất nước Anh vào năm 2012 và có một số bài hát thuộc nhóm top 10 bài hát được giới trẻ yêu thích nhất. Ông cũng từng được Chính phủ Anh vinh danh về những đóng góp cho âm nhạc vào năm 2018.
Thanh Bình/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM