Ảnh hiếm về cuộc sống quân nhân Mỹ tại nhà tù Guantanamo

Thứ Ba, 14/11/2017 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà tù Guantanamo là một cái tên nổi tiếng tại Mỹ nhưng nhiều khu vực trong cơ sở này vẫn là bí ẩn lớn. Chùm ảnh dưới đây do tờ Daily Mail (Anh) tổng hợp đã phần nào cho thấy cuộc sống của các quân nhân Mỹ bên trong nhà tù này.
Nhiếp ảnh gia Debi Cornwall tại New York (Mỹ) đã được phép đến thăm nhà tù Guantanamo. Cô tác nghiệp tại nhà tù này với sự giám sát của quân nhân tại đây. Qua những chuyến công tác trong 3 năm gần đây, nhiếp ảnh gia Cornwall đã cố gắng ghi lại hình ảnh cuộc sống diễn ra bên trong nhà tù này.
Chú thích ảnh
Nhiếp ảnh gia Cornwall giải thích có hai thứ khác biệt diễn ra tại Vịnh Guantanamo, đó là nhà tù và cuộc sống ở phía bên kia đối với những nhân sự hải quân đồn trú tại đó.
Hiện nay có 41 tù nhân bị giam giữ tại Guantanamo do nghi ngờ liên quan tới khủng bố và nơi đây cũng có hàng trăm nhân sự quốc phòng Mỹ hoạt động, tuy nhiên họ không được bước chân khỏi nhà tù này.
Đối với các quân nhân Mỹ và gia đình của họ đồn trú tại Vịnh Guantanamo, trải nhiệm cuộc sống rất khác biệt so với những căn cứ quân sự khác của Washington ở hải ngoại bởi họ bị hạn chế không được rời cơ sở này và không được đi lại tự do quanh Cuba. 
Chính vì sự hạn chế này, đã có nhiều công sức được bỏ ra để tạo không gian riêng cho những nhân viên người Mỹ sống tại đây. Điển hình như bể bơi cho con em các quân nhân Mỹ vui chơi, bãi biển riêng, sân golf, khu chơi bowling và phòng chơi nhạc…
Để được tác nghiệp tại Guantanamo, nhiếp ảnh gia Cornwall nhận 12 trang giấy gồm quy định và thể lệ để đảm bảo an ninh. Trong đó, nổi bật là cô không được chụp ảnh gương mặt của các nhân sự làm việc tại đây. Mỗi ngày, Cornwall phải trình diện các bức ảnh cô chụp, những bức vô tình vi phạm nội quy sẽ bị xóa ngay lập tức.
Chú thích ảnh
Cornwall không được phép chụp ảnh gương mặt các nhân viên làm việc tại nhà tù Guantanamo.
Chú thích ảnh
Một sân golf bên trong nhà tù Guantanamo.
Chú thích ảnh
Bể bơi cho con em binh sĩ Mỹ.
Chú thích ảnh
Một địa điểm cử hành lễ cầu nguyện của các tù nhân theo đạo Hồi.
Chú thích ảnh
Phòng nghe nhạc bên trong nhà tù Guantanamo.
Hé lộ hình ảnh bên trong nhà tù bí mật của IS

Hé lộ hình ảnh bên trong nhà tù bí mật của IS

Lực lượng quân đội Iraq vừa hé lộ cho truyền thông về căn biệt thự tại Mosul nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dựng lên nhà tù ngay bên trong công trình này.
Hà Linh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*