40 sản phẩm đạt giải 'Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018' 

Thứ Bảy, 20/10/2018 21:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/10, Sở Công Thương Hà Nội đã trao giải thưởng “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018”, với chủ đề “Sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với phát triển làng nghề và du lịch” cho 40 sản phẩm.
Với hơn 180 sản phẩm của các nghệ nhân, thợ giỏi, các cá nhân trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018” cùng sự trợ giúp của các chuyên gia thiết hàng thủ công mỹ nghệ đến từ nước ngoài.
Ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, sau các vòng chấm thi nghiêm túc, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 40 sản phẩm đạt giải, được thành phố phê duyệt; trong đó, tác phẩm “Tranh sen đậu bạc” của Nghệ nhân Hà Nội Quách Tuấn Tú đạt giải nhất. Ngoài ra, có 3 giải nhì, 4 giải ba và 32 giải khuyến khích.
Trong quá trình tham gia cuộc thi, các cá nhân đã được các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước tư vấn, định hướng trong thiết kế, sáng tạo sản phẩm.
Đặc biệt, năm 2018, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã giới thiệu một chuyên gia thiết kế hàng đầu đến từ Trường Đại học Raffles và Học viện Thời trang London (Vương quốc Anh) để hỗ trợ, tư vấn cho các cá nhân dự thi về xu hướng thiết kế, thị trường, mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới nhất trên thế giới.
Nhân dịp này, Sở Công Thương đã trao tặng khen thưởng của thành phố cho các nghệ nhân tiêu biểu ngành Thủ công mỹ nghệ.
Hà Nội trao 36 giải thưởng thiết kế mẫu thủ công mỹ nghệ

Hà Nội trao 36 giải thưởng thiết kế mẫu thủ công mỹ nghệ

Ngày 29/10, tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã trao 36 giải thưởng cho các mẫu thiết kế về thủ công mỹ nghệ.
Nam Giang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*