• 'Đông Phương Bất Bại' Lâm Thanh Hà 65 tuổi: Vẫn trẻ từ trong tim

  'Đông Phương Bất Bại' Lâm Thanh Hà 65 tuổi: Vẫn trẻ từ trong tim
  05/11/2019 19:25

  Ngôi sao Đài Loan (Trung Quốc) Lâm Thanh Hà (Brigitte Lin) vừa tròn 65 tuổi vào hôm 3/11. Được mệnh danh là “Nữ thần” màn bạc của điện ảnh Hoa ngữ, Lâm Thanh Hà đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim khác nhau từ thập niên 1970, trước khi bà xa rời màn bạc hồi năm 1994 khi kết hôn với tỷ phú Hình Lý Nguyên.

 • Vĩnh biệt huyền thoại truyện võ hiệp Kim Dung (tiếp)

  Hơn nửa thế kỷ đọc Kim Dung: Ngoài trời lại có trời!

  Hơn nửa thế kỷ đọc Kim Dung: Ngoài trời lại có trời!
  02/11/2018 19:23

  “Thiên ngoại hữu thiên” - ngoài trời lại có trời. Triết lý ấy không chỉ tồn tại xuyên suốt trong thế giới võ hiệp của Kim Dung, mà còn đúng với chính những thế hệ bạn đọc của ông. Ở đó, theo thời gian, mỗi lớp độc giả lại có một cách thưởng thức và say mê “chưởng Kim Dung” riêng, phong phú tới mức luôn vượt khỏi trí tưởng tượng của người yêu sách.

 • Khám phá lại Kim Dung (kỳ 1): Kim Dung và giấc mộng thái bình

  Khám phá lại Kim Dung (kỳ 1): Kim Dung và giấc mộng thái bình
  31/10/2018 15:26

  Giấc mộng thái bình ấy làm người ta ngạc nhiên trong một truyện võ hiệp. Nhưng có lẽ Kim Dung đã không sáng tạo ra một thứ võ hiệp mới như người ta đã tưởng. Ông sửa soạn đưa nó đến nơi yên nghỉ cuối cùng trong những cuộc sống tầm thường thi vị hóa. Ấy là sự kết thúc của một biến tình mà đã tới lúc người ta có thể tóm tắt lại trong một cái nhìn tổng quát.

 • Nhào lộn với 'Tiếu ngạo giang hồ'

  Nhào lộn với 'Tiếu ngạo giang hồ'
  06/12/2017 10:15

  Nhà hát Nghệ thuật Nhào lộn ở Quảng Châu (Trung Quốc) đang tự tin họ có thể "thổi" được cuộc sống mới vào câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết võ hiệp kinh điển "Tiếu ngạo giang hồ" của nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Sản phẩm mới đầy tính thử nghiệm này sẽ được Nhà hát trình diễn vào ngày 23-25/12.

KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO