Xe đạp Việt Nam kỳ vọng 2 HCV SEA Games 29

Xe đạp Việt Nam kỳ vọng 2 HCV SEA Games 29

Thứ Sáu, 18/08/2017 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cua-rơ Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng trước ngày lên đường sang Malaysia 18/8. Với những VĐV được đánh giá có trình độ châu lục như Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thành Tâm, xe đạp Việt Nam quyết làm nên chuyện như 2 năm trước.
1.Hướng tới SEA games 29, đội tuyển xe đạp đường trường nam Việt Nam đã có được những sự chuẩn bị kỹ càng. HLV Nguyễn Huy Hùng cho biết các thành viên ĐTQG đã tập luyện ròng rã từ đầu năm nay và có vô số giải đấu để hoàn thiện khả năng trước giờ lên đường sang Malaysia.  
Gần nhất, toàn đội đã trải qua quá trình rèn luyện khắc nghiệt dài ngày tại Đà Lạt để các tay đua duy trì thể lực và có cảm giác tốt nhất trước khi bước vào thi đấu những nội dung quan trọng vào ngày 21/8. Đội tuyển xe đạp Việt Nam sẽ tham dự 3 nội dung bao gồm: đồng đội tính giờ (53,4km), vòng tròn tính giờ (43km), đồng hàng (143km).
Theo đánh giá của HLV Nguyễn Huy Hùng, đội tuyển xe đạp nam đường trường Việt Nam đang có một lực lượng sáng giá đầy tài năng với 1 phong độ cực tốt sau những chuyến tập huấn.
Ban huấn luyện cũng đã cân nhắc rất nhiều trước khi rút gọn 10 cái tên có phong độ tốt nhất hiện nay để đường dự SEA Games. Bên cạnh những tên tuổi gạo cội của làng xe đạp Việt Nam như: Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Thành Tâm, Mai Nguyễn Hưng, Lê Nguyệt Minh, Trần Thanh Điền, thì những gương mặt đầy triển vọng như Huỳnh Thanh Tùng, Phan Hoàng Thái và Nguyễn Minh Luận cũng sát cánh cùng các đàn anh.
Nguyễn Thành Tâm (áo vàng) một trong những niềm hy vọng hàng đầu của xe đạp Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: Dương Thu
Nguyễn Thành Tâm (áo vàng) một trong những niềm hy vọng hàng đầu của xe đạp Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: Dương Thu
Ngoài các giải lớn trong nước như HTV Cup, Về nông thôn… các tay đua Việt Nam đã được tham dự Tour of Thailand 2017, giải đấu thuộc Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI). Đây là thước đo rất quan trọng cho trình độ cua-rơ Việt Nam, và thầy trò HLV Huy Hùng được cọ xát với rất nhiều tuyển thủ Thái Lan và Malaysia, những đối thủ chính của Việt Nam tại SEA Games tới.
Tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm về nhất một chặng giải đấu đó. HLV Huy Hùng cho biết: “Đó là giải đấu rất mạnh, chúng ta không thể đua với đối thủ ở bảng tổng sắp mà chỉ tính từng chặng 1. Kết quả của Thành Tâm cũng tích cực trong quá trình hướng tới SEA Games 29”.
Trịnh Đức Tâm (trước) cũng là VĐV tiềm năng của xe đạp Việt Nam. Ảnh: Dương Thu
Trịnh Đức Tâm (trước) cũng là VĐV tiềm năng của xe đạp Việt Nam. Ảnh: Dương Thu
Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao không đặt nặng sức ép lên những cua-rơ khi xác định tại SEA Games ở Malaysia tới, khả năng đạt huy chương của xe đạp Việt Nam là 50-50. Còn HLV Nguyễn Huy Hùng cho hay, giai đoạn này là thời điểm nhạy cảm nên không thể tiết lộ chỉ tiêu của đội tuyển nam xe đạp đường trường Việt Nam sắp tới tại Malaysia, nhưng giới chuyên môn tin tưởng đội tuyển sẽ có ít nhất 1 HCV nội dung đường trường như đã làm được trước đây.
“Chúng  tôi sẽ cố gắng và quyết tâm hết khả năng của mình để giành được huy chương ở các nội dung. Theo tôi, nội dung tính giờ sẽ là thế mạnh của chúng tôi khi thời gian vừa qua theo giáo án tập luyện, các tay đua đều đạt kết quả rất tốt. Và tôi hy vọng vào nội dung này sẽ có chiếc HCV về cho đoàn Việt Nam”.
Ban huấn luyện cũng xác định rõ ràng, ở SEA Games lần này, Thái Lan và Malaysia là những đội rất mạnh. Đặc biệt chủ nhà Malaysia sẽ nắm lợi thế lớn tranh chấp HCV khi họ có lợi thế sân bãi.
“Chúng tôi sẽ cố gắng, quyết tâm và luôn luôn chiến đấu vì màu cờ sắc áo để mang thành tích tốt nhất về cho đoàn thể thao Việt Nam trong kỳ SEA Games này. Toàn đội đã có được sự chuẩn bị tốt nhất để thi đấu đạt thành tích cao, tất cả thành viên sẽ thi đấu hết khả năng của mình.
Thay mặt các thành viên đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam tôi gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, ban huấn luyện và đặc biệt là CĐV đã luôn quan tâm ủng hộ môn xe đạp và ngành thể thao nước nhà”, tay đua Nguyễn Thành Tâm nói trước giờ lên đường.

2.Ngoài đội tuyển nam, đội tuyển nữ cũng đặt chỉ tiêu có được 1 HCV. Niềm kỳ vọng hàng đầu của xe đạp nữ Việt Nam đương nhiên thuộc về Nguyễn Thị Thật. Cua-rơ gốc An Gang đang là người sở hữu nhiều thành tích nhất của xe đạp Việt Nam, đáng kể nhất là chiếc HCV SEA Games 2015 và HCB ASIAN Games 2014.
Nguyễn Thị Thật hứa hẹn sẽ bùng nổ ở SEA Games 29. Ảnh: Dương Thu
Nguyễn Thị Thật hứa hẹn sẽ bùng nổ ở SEA Games 29. Ảnh: Dương Thu
Ông Ngô Quang Vinh – Phó chủ tịch Liên đoàn mô tô - xe đạp thể thao Việt Nam cho biết: “Chỉ tiêu cho đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam trong kỳ SEA Games 29 lần này sẽ là từ 1 đến 2 HCV.
CĐV nước nhà đang kỳ vọng vào Nguyễn Thị Thật, nhưng hãy để em ấy có được tâm lý thoải mái khi bước vào đường đua, vì trong xe đạp để đạt được kết quả như mong muốn còn phải phụ thuộc nhiều vào thiên thời địa lợi. Tôi hy vọng Nguyễn Thị Thật sẽ bản lĩnh để đạt được thành công tốt nhất. Và tất cả thành viên còn lại của đội tuyển sẽ hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đã đề ra”.
  Tay đua 'sụp ổ gà, bay xuống ruộng' ở cuộc đua xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long 2017

Tay đua 'sụp ổ gà, bay xuống ruộng' ở cuộc đua xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long 2017

Không ít tay đua tham dự giải đấu năm nay đã gặp tai nạn đau đớn “sụp ổ gà, bay xuống ruộng” vì đường xấu. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc đua.
Tin vui cho các thành viên đội tuyển xe đạp trước khi lên đường sang Malaysia, các mạnh thường quân đã hứa sẽ thưởng lớn cho các tay đua mang vinh quang về cho đất nước.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020