Wimbledon 2020 chính thức bị hủy vì dịch Covid-19

Wimbledon 2020 chính thức bị hủy vì dịch Covid-19

Thứ Năm, 02/04/2020 14:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do dịch Covid-19, Ban tổ chức giải Wimbledon quyết định hủy bỏ giải đấu dự kiến diễn ra từ 29/6 tới 12/7.
 Wimbledon 2020 có bị hoãn vì đại dịch Covid-19?

Wimbledon 2020 có bị hoãn vì đại dịch Covid-19?

Wimbledon là biểu tượng của thể thao Anh và là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm. Thế nhưng, thay vì các ngôi sao quần vợt sẽ đổ về London để thi đấu trong 2 tuần căng thẳng, giải đấu năm nay gần như chắc chắn bị hoãn lại vì đại dịch Covid-19.
Đây là lần đầu tiên từ sau Thế chiến 2, Wimbledon bị hủy bỏ trong thời bình. Lúc đầu ban tổ chức cân nhắc một số lựa chọn trong đó có tạm hoãn giải nhưng sau đó quyết định hủy bỏ giải đấu được coi là lựa chọn tốt nhất.
Quần vợt, Tin quần vợt hôm nay, Wimbledon 2020 chính thức bị hủy vì dịch Covid-1, Wimbledon 2020, hủy Wimbledon 2020, tennis hôm nay, covid19, Federer, Nadal, Djokovic
Wimbledon 2020 bị hủy bỏ vì Covid-19
“Đáng tiếc là ban tổ chức Wimbledon buộc phải hủy bỏ giải đấu năm nay do lo ngại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Điều chúng tôi nghĩ đến nhiều nhất là sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người góp phần làm cho giải đấu có thể diễn ra”.
“Họ là công chúng ở Anh, du khách từ khắp thế giới, các tay vợt, các vị khách mời, các nhân viên, tình nguyện viên, các đối tác, nhà thầu. Chúng tôi cũng muốn thể hiện trách nhiệm lớn hơn đối với các nỗ lực của xã hội chống lại đại dịch thế kỷ đang thách thức cuộc sống của chúng ta”, thông báo của Ban tổ chức nêu rõ.
Lúc đầu ban tổ chức tính rời giải tới cuối tháng 7 hoặc sang tháng 8 tổ chức nhưng sau khi bàn bạc thì ý tưởng này bị loại bỏ vì thời điểm đó ở Anh không đủ ánh sáng mặt trời, quá nhiều sương khiến mọi chuyện trở nên rắc rối. Thi đấu trên sân không có khán giả cũng bị ban tổ chức loại trừ

“Do các biện pháp chống Covid-19 của chính phủ Anh còn kéo dài nhiều tháng nên chúng tôi thấy cần hành động có trách nhiệm để bảo vệ những người liên quan, tránh cho họ khỏi rủi ro, từ việc tập luyện của các cậu bé, cô bé nhặt bóng tới hàng nghìn quan chức, trọng tài dây, nhân viên phục vụ, các tay vợt, các nhà cung cấp, truyền thông và các nhà thầu”.
“Chúng tôi cũng thống nhất rằng các nguồn nhân lực, cung ứng và dịch vụ cần thiết để tổ chức giải đấu không có sẵn vào mọi thời điểm trong mùa Hè này nên loại trừ khả năng hoãn giải”, vẫn theo thông báo của ban tổ chức.
Trước đó, ban tổ chức giải Roland Garros thông báo lùi thời gian thi đấu giải này cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thay vì diễn ra từ 24/5 tới 7/6 thì giải dự kiến diễn ra từ 20/9 tới 4/10/2020. Trong khi đó, ban tổ chức US Open cho biết giải vẫn dự kiến diễn ra vào ngày 24/8 tới.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*