Vương miện Hoa hậu các Dân tộc hình hoa sen

Thứ Năm, 08/12/2011 19:01 GMT+7

(TT&VH Online) - Chiều nay (8/12), tại TP.HCM, BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ II đã tổ chức họp báo giới thiệu về Vòng chung kết cuộc thi hoa hậu có tầm cỡ quốc gia duy nhất trong năm 2011 này; đồng thời giới thiệu chiếc Vương miện đặc biệt được thiết kế hình hoa sen- loài hoa đang được chọn làm Quốc hoa của VN.
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Anh Tuấn- Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch – Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi khẳng định: Đây là một cuộc thi có ý nghĩa vô cùng đặc biệt: Tôn vinh khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Theo ông Tuấn, sau đêm chung kết và lễ đăng quang, sẽ không có  thí sinh nào thắng thua, mà tất cả các thí sinh đều đã “được”: Được tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ VN, tôn vinh nét đẹp của bản sắc văn hoá dân tộc mình,  tôn vinh những hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Trở về từ cuộc thi này, mỗi thí sinh cũng sẽ trở thành một Đại sứ văn hóa, du lịch để tuyên truyền, quảng bá về những bản sắc văn hoá của dân tộc mình.


Ban chỉ đạo và Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc

Diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 10/12, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc VN với sự góp mặt của 61 thí sinh đến từ 19 dân tộc đã trải qua các phần thi hát, thi tài năng, thi ứng xử, trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trang phục áo dài, trang phục áo tắm…; tham gia nhiều những hoạt động xã hội có ý nghĩa như thăm và tặng quà cho Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật (TP. HCM), thắp nến cùng những trẻ em lang thang cơ nhỡ của Mái ấm Tre Xanh (TP.HCM)… Các thí sinh cũng đã đến thăm bến Nhà Rồng, chợ Bến Thành, Nhà hát thành phố HCM, địa đạo Củ Chi…


Người đẹp Hoa hậu các Dân tộc đổ bộ trung tâm TP.HCM
Trong đêm chung kết này, các thí sinh sẽ tham gia thi các nội dung: Trang phục Truyền thống Dân tộc, Dạ hội, Áo tắm.  Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ thi ứng xử để chọn ra Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 cùng các danh hiệu và các giải thưởng khác.
Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 sẽ nhận vương miện, bằng chứng nhận của BTC, giải thưởng bằng tiền mặt 100 triệu đồng, quà tặng của nhiều nhà tài trợ.
Á hậu 1 sẽ nhận giải thưởng bằng tiền mặt 70 triệu đồng, quà tặng của BTC và nhiều Nhà tài trợ.
Á hậu 2 sẽ nhận giải thưởng 50  triệu đồng, quà tặng của BTC và nhiều nhà tài trợ
Ngoài ra còn có nhiều giải khác: Người đẹp Thành phố Hồ Chí Minh, Người đẹp thân thiện, Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, Người có thể hình đẹp nhất; Người có gương mặt đẹp nhất, Người có làn da đẹp nhất, Người đẹp tài năng nhất, Người có giọng hát hay nhất, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Du lịch, Người có mái tóc đẹp nhất, Người có nụ cười đẹp nhất.

BTC giới thiệu về chiếc vương miện đặc biệt hình hoa sen
Đặc biệt trong cuộc thi năm nay, vương miện của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam sẽ  được thiết kế hình hoa sen, với những cánh hoa vươn lên. Sở dĩ BTC chọn vương miện có hình hoa sen vì đây là loài hoa đang được chọn là quốc hoa của Việt Nam, cũng là loài hoa thể hiện sự trong sáng, thanh khiết, cao quý- như hình ảnh của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

Cận cảnh vương miện
Trên vương miện có đính 54 viên đá quý, tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam. Ngoài ra là một viên đá lớn ở chính giữa, tượng trưng cho Thủ đô Hà Nội. Vương miện trị giá 200 triệu đồng và được Công ty TNHH đá quý Gia Gia chế tác trong 2 tháng.
 BTC cho biết, vương miện này sẽ được trao luân lưu 2 năm/ lần.
H.Thương

Ảnh: Dũng Phạm

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*