Vụ VĐV bị lũ cuốn tử vong: Gia đình nạn nhân muốn được tôn trọng sự riêng tư

Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể của nam vận động viên tham gia Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 bị mất tích do nước lũ cuốn trôi. Ảnh: TTXVN

Vụ VĐV bị lũ cuốn tử vong: Gia đình nạn nhân muốn được tôn trọng sự riêng tư

Chủ Nhật, 21/06/2020 12:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào cuối giờ chiều ngày 20/6, lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể VĐV tham gia giải chạy siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ IV năm 2020 bị nước cuốn trôi tử vong. Khu vực nạn nhân được phát hiện thuộc địa bàn suối Vàng, đoạn qua thôn Đan Kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Nạn nhân được xác định là anh T.Đ.T (40 tuổi, hiện cư trú tại TP.HCM).
Giải marathon Dalat Ultra Trail 2020 bị hủy sau khi một VĐV bị lũ cuốn trôi

Giải marathon Dalat Ultra Trail 2020 bị hủy sau khi một VĐV bị lũ cuốn trôi

Chiều 20/6, BTC giải marathon Dalat Ultra Trail 2020 và giải Dalat Victory Challenge thông báo: “Tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến việc tổ chức giải để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả vận động viên.
Theo đó, vào buổi sáng cùng ngày, giải chạy siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ IV năm 2020 đã được tổ chức. Hàng ngàn VĐV cùng xuất phát tại thành phố Đà Lạt, thi đấu các các cự ly 100 km, 70 km, 45 km và 21 km.
Trong quá trình thi đấu, khi chạy qua một con suối thuộc địa bàn xã Đạ Sal (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trời mưa to, gió lớn và sấm chớp, một VĐV tham gia giải Ultra Trail Dalat 2020 bị nước lũ cuốn mất tích. Sau quá trình tìm kiếm với nhiều lực lượng phối hợp, thi thể VĐV mất tích được phát hiện như đã nói ở trên.
Trao đổi cùng Thethaovanhoa.vn vào 11h00 trưa nay (ngày 21/6), ông Hoàng Tuấn, đại diện truyền thông của BTC cuộc thi, cho biết: “Sau khi xảy ra sự cố, BTC đã dừng cuộc thi, đưa phương tiện đến các khu vực tập kết để đón tất cả các chở các VĐV về điểm xuất phát. Thật sự đây là mất mát quá lớn cho gia đình VĐV cũng như là sự việc quá đáng tiếc, nhiều nỗi buồn.
Sau sự việc việc xảy ra ngoài ý muốn như thế này, BTC đã nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng chức năng của địa phương để tìm kiếm, phát hiện và lo công việc hậu sự cho bạn VĐV không may gặp nạn. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Sở VH, TT&DL tỉnh Lâm Đồng trong công việc này”.
Ông Hoàng Tuấn thông tin thêm: “Hiện nay thì gia đình của bạn VĐV đã có mặt tại hiện trường để cùng với BTC lo chu toàn việc hậu sự. Gia đình cũng hết sức thông cảm và chia sẻ với BTC với sự việc xảy ra ngoài ý muốn như thế này.
Đồng thời về phía gia đình bạn VĐV này cũng tha thiết mong các phương tiện thông tin truyền thông khi đưa tin về sự việc thì đừng nên khai thác quá sâu về hình ảnh cá nhân cũng như những vấn đề liên quan đến đời tư hay gia đình vợ con của bạn VĐV đó.
Đó là mong muốn được đưa ra từ gia đình nạn nhân, vì vậy BTC cũng mong nhận được phản ứng tích cực từ các phương tiện truyền thông. Chúng tôi sẽ hết sức mình để chia sẻ mất mát cùng Gia đình bạn VĐV này”.
Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ IV năm 2020 do Sở VH, TT&DL tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Liên đoàn Xe đạp Mô tô Việt Nam và Công ty Cổ phần Việt Nam MTB Series tổ chức trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).
Được biết, giải siêu Marathon tại Đà Lạt năm nay có trên 5.500 VĐV trong nước và nước ngoài tham gia. Các VĐV tranh tài trong 5 cự ly gồm 100 km, 70 km, 45 km, 21 km và 10 km.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*