Vũ Thị Hương: Từ Nữ hoàng tốc độ tới Chuyên gia sắc đẹp

Vũ Thị Hương tư vấn thể thao ở cuộc thi người mẫu

Thể thao & Cuộc sống

Vũ Thị Hương: Từ Nữ hoàng tốc độ tới Chuyên gia sắc đẹp

Thứ Năm, 08/10/2015 08:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới chia tay với điền kinh đỉnh cao chưa tròn 1 năm, nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương đã nhanh chóng chuyển mình, đi một hướng đi mới, khá độc đáo, đó là trở thành chuyên gia thể thao, tư vấn cho những nhan sắc tại kỳ thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015.
Những tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ của cô đã làm các thí sinh có thêm động lực, có cảm hứng và thay đổi cách nhìn về thể thao. Quan trọng hơn hết, sự tự tin, hiểu biết, phong thái, của Vũ Thị Hương làm nhiều người thay  đổi các nhìn về dân thể thao chuyên nghiệp.
Lấn sang sân showbiz
Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương là người giàu sức sống, tự tin và dễ dàng thích nghi với cuộc sống vô cùng đặc sắc trong làng thể thao đỉnh cao Việt Nam. Nói không ngoa, chỉ trong chưa đẩy một năm, cô đã tạo dựng được thương hiệu của mình thông qua những hoạt động bên lề, hỗ trợ thể thao nước nhà như làm Đại sứ thể thao cho một thương hiệu về thuốc bổ, vitamin, trở thành người mẫu ảnh khá “hot” với phong thái tự tin, duyên dáng và cái “điêu” rất Bắc kỳ không thể lẫn vào đâu.
Cô chia sẻ: “Ở phương diện nghề nghiệp, có thể em lấn dần sang lĩnh vực giải trí. Dù vậy, tình yêu của em với thể thao là không bao giờ thay đổi. Nhưng em không muốn gắn bó với thể thao như cách mọi người vẫn làm, đó là trở thành một HLV, chuyên gia. Em muốn vẻ đẹp thể thao phải vươn xa hơn, để ai cũng thấy thể thao là quan trọng, là đẹp, là tự tin. Chứ không phải thể thao là kém cỏi, là thiếu đi văn hóa nền. Rất nhiều bạn bè trong giới VĐV đỉnh cao của em rất giỏi, nhiều bằng cấp, nhiều hướng đi, nhưng không làm thay đổi được định kiến về thể thao đỉnh cao. Em đang cố gắng để thay đổi. Thể thao đã cho em nhiều thứ, làm nên một Vũ Thị Hương tự tin, phóng khoáng, và em sẽ không để cho cái tên Vũ Thị Hương chìm trong quên lãng.”

Vũ Thị Hương có thân hình khá chuẩn nhờ xuất thân là một VĐV
Rất nhanh chóng, Vũ Thị Hương làm cái tên của mình nổi bật với sự xuất hiện ấn tượng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 với vai trò chuyên gia tư vấn thể thao. Trước đó, cô đã thử sức mình trong vai trò tương tự trong chương trình “Mẫu và Tài năng – Model & Talent Viet Nam”.
Truyền cảm hứng, truyền tự tin
“Thể thao đem lại sức sống và nghị lực” - Nữ hoàng điền kinh Vũ Thị Hương đã nhấn mạnh điều này với các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 khi cô được BTC mời đến để tư vấn về chế độ tập luyện, ăn uống.
Và chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, cô đã truyền cảm hứng cho những người đẹp của cuộc thi. Cảnh tượng một cô gái chân không dài, chỉ cao chưa tới 1m70 nhưng không hề “lọt thỏm” giữa hơn 30 cô gái chân dài, vô cùng đặc sắc. Vũ Thị Hương thu hút mọi người bằng sự tự tin, sắc đẹp và những tư vấn rất khoa học, đúng đắn của mình.
Cô đưa những người đẹp này đến với vẻ đẹp của điền kinh bởi với cô, điền kinh mới là môn thể thao vua của phụ nữ. Điền kinh phát triển và điều chỉnh sắc vóc cho người phụ nữ một cách đều đặn, toàn diện. Kết hợp với chế độ ăn khoa học, nhiều rau, đạm và tinh bột hợp lý, mọi người phụ nữ đều có thể tự tin với hình thể của mình.
Vũ Thị Hương rất thích Phạm Thị Hương – người chiến thắng trong đấu trường sắc đẹp này. Hương “thể thao” cho biết về Hương “hoa hậu”: “Phạm Hương rất đẹp, đẹp một vẻ đẹp mạnh mẽ, tràn đầy sức sống, nữ quyền. Tôi ấn tượng với Hương ngay từ khi mới tiếp xúc với các cô gái đẹp tuyệt vời này.”

Vũ Thị Hương làm đại sứ thể thao. Ảnh: Q.T
Bên lề cuộc thi, Vũ Thị Hương cho biết ấn tượng của cô về các thi sinh: “Các bạn ấy đều rất đẹp, đẹp lắm nhưng quá gày, rất ít cơ bắp. Đừng nghĩ rằng có cơ bắp là vai u, thịt bắp, là ngược lại với cái đẹp. Hoàn toàn không phải. Những bắp cơ thuôn dài, phân bố hợp lý, đều đặn sẽ làm cho vẻ đẹp sống động hơn, khỏe khoắn và tự tin hơn.
Cứ nhìn những siêu mẫu hay ca sĩ, diễn viên thế giới mà thấy, không ai trông đẹp yếu ớt cả. Họ đều rất giàu sức sống, họ tập luyện hàng ngày, trước mỗi show diễn thì họ tập thậm chí “điên cuồng” để có được thân hình đẹp nhất, các sợi cơ hiện lên hoàn hảo, săn chắc không có chút mỡ nào cả. Thậm chí múi cơ hình số 11 ở bụng giờ hiện đã là tiêu chuẩn của cơ thể đẹp.
Chắng có bất kỳ người đẹp nào trong cuộc thi có được múi cơ hình số 11 này. Các bạn ấy cần tập luyện thể thao chăm chỉ để trở thành một thói quen tốt trong cuộc sống chứ không phải tập với mục đích là giảm cân nhanh nhất, ăn ít nhất để đẹp nhất. Đây là quan niệm rất sai lầm, bởi nếu giảm béo quá nhanh do ăn uống thiếu chất và tập thể thao cường độ cao trong thời gian ngắn sẽ gây tác dụng ngược. Dù mục đích giảm trọng lượng cơ thể thành công nhưng tinh thần sẽ mệt mỏi, căng thẳng, kém tươi. Ngược lại, nếu tập thể thao đã thành thói quen tốt thì dù không ăn kiêng bạn cũng có được cơ thể có trọng lượng như ý, tinh thần cũng luôn sảng khoái, sức khỏe ổn định và luôn tràn đầy sức sống.”
Thực sự là đã qua cái thời mà chỉ có ở cuộc thi Hoa khôi thể thao người ta mới thấy người đẹp yêu thể thao, chăm chỉ tập thể thao. Bây giờ, muốn có được vóc dáng đẹp, muốn thi thố ở các đấu trường sắc đẹp, không cô gái nào không “chạy” đến trung tâm thể thao gần nhà mình nhất. Rất nhiều người đẹp thành danh đang đi đầu trong phong trào tập luyện thể thao duy trì sắc đẹp như Hồ Ngọc Hà, Mai Phương Thúy.... Và lúc này bên cạnh những người đẹp còn có một chuyên gia tư vấn sắc đẹp khác - Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương.
Như Hoa
Thể thao & Văn hóa cuối tuần

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*