Vô địch Monte Carlo, Nadal cân bằng thành tích với Djokovic

Vô địch Monte Carlo, Nadal cân bằng thành tích với Djokovic

Chủ Nhật, 17/04/2016 22:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Kết thúc trận chung kết với tỷ số các set đấu lần lượt là 7-5, 5-7 và 6-0, Nadal đã đánh bại Gael Monfils để chính thức đăng quang tại giải Monte Carlo Masters 2016.
 
Nadal đã giành chiến thắng trong set đầu tiên. Đó là một set đấu mà cứ khi nào Nadal giành được break point (game 4 và 8) thì Monfils lại giành lại break point ở ngay game đấu sau. Thế nhưng, bản lĩnh của ông vua sân đất nện đã được thể hiện khi cả hai hòa nhau 5-5 ở set đầu. Nadal đã xuất sắc giành chiến thắng ở 2 game liên tiếp để kết thúc set 1 với tỷ số 7-5.

Bước sang set 2, kịch bản lại lặp lại giống như trong set 1. Cả hai tay vợt liên tục có cơ hội giành điểm break của nhau. Trong 12 game đấu của set 2, Nadal và Monfils đã cùng giành tổng cộng 5 break point. Nhưng lần này, Monfils mới là người thi đấu tốt hơn và giành chiến thắng 7-5 một cách khá khó khăn.
Sang đến set đấu quyết định, Nadal bỗng nhiên thi đấu vượt trội hơn hẳn so với Monfils. Tay vợt người Tây Ban Nha đã bẻ hoàn toàn các game giao bóng của đối thủ. Còn ở các game cầm giao bóng, Nadal cũng không mắc bất cứ sai lầm nào. Anh kết thúc set đấu với tỷ số 6-0, qua đó lên ngôi vô địch.

Pha bóng quyết định
Với chức vô địch Monte Carlo Masters 2016, Nadal đã có 28 danh hiệu Masters 1000, bằng với thành tích của Djokovic. Đây cũng là chức vô địch lần thứ 9 của Nadal ở giải đấy này. Còn về thành tích đối đầu với Monfils, đây là chiến thắng thứ 5 trên mặt sân đất nện của Nadal trước đối thủ người Pháp, qua đó, nâng thành tích đối đầu lên thành 12-2.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay